facebook

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN HCM

Ngày nay, hiệu chuẩn thiết bị chính là một trong những hoạt động được quan tâm nhiều tại các công ty, nhà máy hay xưởng sản xuất. Các thiết bị/máy móc sau khi sử dụng một thời gian sẽ có độ lệch nhất định, điều này dẫn đến sự thiếu chính xác của thiết bị và các quy trình sản xuất phía sau cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Techmaster Việt Nam là một trong số những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh uy tín. Trong bài viết này, cùng Techmaster khám phá chi tiết về dịch vụ hiệu chuẩn và những thông tin xoay quanh nó.

Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn (calibration) có thể hiểu một cách đơn giản là hoạt động so sánh phương tiện cần đo với một chuẩn đã được đề ra, để đánh giá về những sai số và các đặc trưng kỹ thuật/ đo lường của thiết bị đó. Đây là biện pháp giúp đảm bảo tính thống nhất và độ chính xác cần thiết của mọi phương tiện đo lường với chuẩn chung của quốc tế.

Theo quy định tại Khoản 9, Điều 3, Luật Đo lường 2011 tại Việt Nam, khái niệm hiệu chuẩn được hiểu là: “hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo.

Các thiết bị/ máy móc hay phương tiện đo lường được hiệu chuẩn thường thuộc những lĩnh vực như khoa học, sản xuất, kỹ thuật, y tế…  Dựa trên kết quả hiệu chuẩn thu được, người dùng có thể xác định thiết bị còn phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại hay không. Hoặc liệu thiết bị có cần chỉnh sửa để đảm bảo theo được chuẩn chính xác chung của quốc gia hoặc quốc tế.

hinh-anh-hieu-chuan-calibration
Hiệu chuẩn là gì?

Tầm quan trọng của hiệu chuẩn thiết bị

Hiệu chuẩn là một hoạt động không bắt buộc, nhưng lại không thể thiếu đối với các lĩnh vực cần sự chính xác cao. Chẳng hạn như các thiết bị đo lường cần được hiệu chuẩn lần đầu trước khi sử dụng, và sau đó phải duy trì định kỳ việc hiệu chuẩn hàng năm để đảm bảo tính ổn định và độ chính xác.

Mọi thiết bị sau một thời gian sử dụng đều khó có thể giữ được tính ổn định ban đầu, dẫn đến độ lệch. Độ lệch này sẽ không phù hợp với chuẩn chung.

Một số các lợi ích tiêu biểu của hiệu chuẩn thiết bị

  • Việc duy trì hiệu chuẩn đều đặn sẽ giúp mọi giá trị của máy móc nằm trong hệ thống tiêu chuẩn chung, đồng thời đảm bảo tính chính xác cũng như tính thống nhất của các thông số.
  • Xác định sai sót của phương tiện đo lường và điều chỉnh kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động liên quan.
  • Nhờ vào hiệu chuẩn, người dùng có thể phát hiện được các hỏng hóc để có kế hoạch sửa chữa phù hợp.
  • Hoạt động hiệu chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được các chuẩn chung và gia tăng uy tín với khách hàng của mình.

Tần suất phù hợp để hiệu chuẩn thiết bị

Theo tiêu chuẩn ISO, không có yêu cầu nào cụ thể về tần suất hiệu chuẩn thiết bị, doanh nghiệp có thể tự ra quyết định về tần suất hiệu chuẩn phù hợp với tổ chức nhất. Doanh nghiệp hiệu chuẩn càng thường xuyên sẽ càng hạn chế được các rủi ro hỏng hóc của thiết bị. Việc này đồng thời đảm bảo được đầu ra của sản phẩm luôn trong trạng thái đồng đều.

Tuy vậy, nếu doanh nghiệp đang cân nhắc về hiệu quả chi phí, có thể xem xét một số yếu tố chính để quyết định tần suất hiệu chuẩn.

dich-vu-hieu-chuan-hcm-tai-techmaster

Khuyến nghị của nhà sản xuất

Nghe theo khuyến nghị của nhà sản xuất là sự lựa chọn an toàn cho doanh nghiệp. Bởi nhà sản xuất hiểu rõ được sản phẩm của mình cần gì để đưa ra các gợi ý phù hợp cho người dùng.

Mức độ quan trọng của thiết bị đo lường

Đây là một trong những yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng nhất khi lên kế hoạch hiệu chuẩn. Doanh nghiệp nên ưu tiên hiệu chuẩn thường xuyên cho các thiết bị sử dụng với tần suất cao, đặt ở vị trí quan trọng. Và bạn có thể giảm tần suất hiệu chuẩn với những thiết bị nằm ở khu vực ít quan trọng hoặc ít sử dụng hơn.

Tuy vậy, với những ngành như dược phẩm/ y tế, thực phẩm và đồ uống, doanh nghiệp cần cẩn thận khi ra quyết định giảm tần suất hiệu chuẩn của thiết bị nào đó. Vì đây là những lĩnh vực liên quan mật thiết đến sức khỏe con người, một chút sai sót của thiết bị cũng có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Tính ổn định của thiết bị

Hãy lưu giữ lịch sử hiệu chuẩn của các thiết bị và quan sát độ ổn định của thiết bị đo lường đó. Nếu thiết bị hiệu chuẩn nhiều lần trả kết quả thất bại, doanh nghiệp cần gia tăng hiệu chuẩn để hạn đảm bảo tính chính xác của thiết bị. Ngược lại, nếu thiết bị đo lường luôn trả kết quả ổn định và đáp ứng giới hạn dung sai trong nhiều lần hiệu chuẩn, doanh nghiệp có thể cân nhắc kéo dài thời gian hiệu chuẩn để tối ưu chi phí.

Những lý do đặc biệt

Một số các tai nạn bất ngờ như quá trình vận chuyển máy móc có va đập hoặc cú sốc, giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là hiệu chuẩn thiết bị.

Doanh nghiệp cũng nên hiệu chuẩn thiết bị trước và sau một phép đo nào đó thực sự quan trọng. Ví dụ như khi thực hiện một thí nghiệm nào đó. Điều này sẽ giúp đảm bảo kết quả đo là đáng tin cậy.

Dịch vụ hiệu chuẩn HCM tại Techmaster Việt Nam

Giới thiệu về dịch vụ hiệu chuẩn tại Techmaster

Công ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster tự hào là một trong những công ty tư nhân hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, mua bán và sửa chữa các thiết bị đo. Công ty đồng thời cũng nằm trong top những công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh uy tín. Chúng tôi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện liên quan đến thiết bị và chất lượng sản xuất.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo từ những tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Dịch vụ hiệu chuẩn tại Techmaster đã đạt được chứng nhận từ nhiều tổ chức quốc tế. Ngoài ra, Dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh của Techmaster tiếp nhận hiệu chuẩn đa dạng lĩnh vực như thiết bị điện, thiết bị áp suất, thiết bị cao tần, và các thiết bị khác theo nhu cầu khách hàng.

gioi-thieu-dich-vu-hieu-chuan-hcm-tai-techmaster
Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster Việt Nam

Hồ sư năng lực dịch vụ hiệu chuẩn HCM

Phòng Thí Nghiệm hiệu chuẩn của Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster tự hào được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 bởi tổ chức ANAB – một trong những tổ chức công nhận phòng Thí nghiệm Hiệu chuẩn hàng đầu của Hoa Kỳ.

– Chứng nhận hệ thống đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 : 2017 do tổ chức ANAB (USA) công nhận
– Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ Kiểm Định – Hiệu chuẩn của Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng (Vietnam) Techmaster có năng lực cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị trong các lĩnh vực:

 

 

 

 

Xem các chứng nhận quốc tế của Techmaster đối với dịch vụ hiệu chuẩn Hồ Chí Minh tại đây.

Danh mục dịch vụ hiệu chuẩn tại Techmaster

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh với những danh mục sau:

Hiệu chuẩn tại nhà máy

Ngoài ra, Techmaster thấu hiểu được các lo lắng về thời gian và chi phí, cũng như rủi ro trong việc vận chuyển các thiết bị đo lường có tính cồng kềnh, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hồ Chí Minh đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Các kỹ thuật viên sẽ đến nhà máy/ công xưởng của khách để thực hiện hiệu chuẩn.

dich-vu-hieu-chuan-hcm-dich-vu-hieu-chuan-tai-nha-may
Dịch vụ hiệu chuẩn tại nhà máy

Hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm

Techmaster Việt Nam sở hữu phòng thí nghiệm đáp ứng đủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm với đội ngủ giao nhận tận nơi để phục vụ cho những thiết bị có yêu cầu khắt khe về điều kiện môi trường sử dụng. Đặc biệt các thiết bị yêu cầu hiệu chuẩn trong môi trường đạt chuẩn về nhiệt độ, áp suất, ánh sáng,… thực hiện dịch vụ hiệu chuẩn HCM tại phòng thí nghiệm là vô cùng cần thiết.

dich-vu-hieu-chuan-hcm-dich-vu-hieu-chuan-trong-phong-thi-nghiem
Hiệu chuẩn trong phòng thí nghiệm

Sử dụng phần mềm lưu trữ tự động

Chúng tôi đã xây dựng và cung cấp đến khách hàng hệ thống lưu trữ chứng nhận trực tuyến, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ. Hệ thống có những tín năng như sau:

  • Lưu trữ chứng nhận hiệu chuẩn
  • Tự động nhắc thời hạn hiệu chuẩn thiết bị
  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật

Nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh luôn đảm bảo vệ sinh trang thiết bị trước và sau khi hiệu chuẩn, phục hồi chức năng trang thiết bị về mức tiêu chuẩn (nếu có thể), sử dụng phần mềm tự động hỗ trợ cho việc đo lường, và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ.

Techmaster-vietnam
Đội ngũ nhân viên Techmaster Việt Nam

Để hiểu hơn về quy trình hiệu chuẩn được thực hiện bởi Techmaster, bạn có thể xem qua một số video quy trình hiệu chuẩn tại đây.

Thông tin liên hệ dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ TECHMASTER

Trụ sở chính: 169/1/5 Lương Định Của, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0908 173 345
Điện thoại: 0908 173 345
Email: marketing@techmaster.com.vn

Bộ phận chăm sóc khách hàng

(Mr) Doãn Hữu Đức0902.672.879
(Ms) Nguyễn Thị Thanh Thúy – 0938.291.579

Nhằm đáp ứng nhu cầu Qúy khách hàng ở khu vực miền Bắc, Techmaster cũng đồng thời cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn khu vực này và có đặt chi nhánh tại Bắc Ninh. CN Bắc Ninh: D1, Khu đô thị Phú Điền, P. Đồng Nguyên, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.

Đối tác Techmaster Việt Nam

Techmaster Việt Nam ngoài cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại HCM, chúng tôi cũng đồng thồi phân phối thiết bị và dịch vụ được ủy quyền chính hãng. Đối tác của chúng tôi gồm: Snap On, Mitutoyo, Milwankee, Particle Measuring Systems, APC Schneider.

Các khu công nghiệp tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, một trong những khu vực ở Hồ Chí Minh có nhu cầu cao nhất về dịch vụ hiệu chuẩn là các địa điểm tại khu công nghiệp Hồ Chí Minh. Tại đây có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, điều này cho chúng ta thấy sự phát triển của Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực sản xuất gia công. Thấu hiểu được mong muốn khách hàng, Techmaster Việt Nam cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Khu công nghiệp HCM, như: KCN Đồng Nam, KCN Linh Trung, KCN Hiệp Phước, Khu Chế Xuất Tân Thuận,… Chúng tôi mang đến sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viện và kỹ thuật viên lành nghề khi Qúy doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tại Khu công nghiệp HCM.

Vừa rồi là những thông tin sơ bộ về dịch vụ Hiệu chuẩn HCM tại Techmaster Việt Nam, mong những chia sẻ này có thể giúp ích được Qúy doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu về hiệu chuẩn, đặc biệt đối với Qúy doanh nghiệp đang cần tìm kiếm dịch vụ hiệu chuẩn tại Khu công nghiệp HCM. Nếu Qúy doanh nghiệp cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster