HIỆU CHUẨN ĐỘ DÀI

THIẾT BỊ HIỆU CHUẨN

Dịch vụ hiệu chuẩn Độ dài – kích thước là những đơn vị đo lường quan trọng. Các doanh nghiệp cần thực hiệu chuẩn định kỳ nhằm giúp quy trình sản xuất chính xác, giảm thiểu những sai sót và đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ. 

 
 
THƯỚC CẶP
Thước cặp là một công cụ đo được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành
nghề như: cơ khí, điện tử, nhôm kính, đồ gỗ,… Có khả năng đo kích thước
trong, ngoài, chiều sâu, bậc rãnh của chi tiết máy. 
Thước cặp (1)
Panme (1)
 
 
 
 
PANME
Hay còn được gọi là micromet là một thiết bị được sử dụng rộng rãi để đo chính xác các chi tiết trong kỹ thuật cơ khí và gia công. Panme được đánh giá là thiết bị đo có nhiều ưu điểm và mang đến độ chính xác hơn so với các thiết bị đo khác.
 
 
 
ĐỒNG HỒ SO
Là thiết bị quen thuộc trong lĩnh vực gia công cơ khí hoặc xây dựng, dùng để kiểm tra chiều cao, độ dày, độ đảo của các chi tiết, ứng dụng linh hoạt khi kết hợp với các thiết bị khác như thước đo cao, bàn đá, đế từ chân gập, thiết bị canh tâm,…
Đồng hồ so
Căn mẫu chuẩn
 
 
 
CĂN MẪU CHUẨN
Là dụng cụ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Căn mẫu chuẩn có hình dạng là một khối chữ nhật, đạt độ chính xác cực kỳ cao, là tham chiếu cho các thiết bị đo về kích thước. Một bộ căn mẫu chuẩn được bao gồm nhiều thanh căn mẫu với các kích thước khác nhau. 
 
 
 
 
 
VÒNG CHUẨN
Là một dụng cụ tạo ra giá trị tham chiếu về đường kính trong, dùng để làm chuẩn so sánh cho các thiết bị đo đường kính trong.
Vòng chuẩn
Pin chuẩn
 
 
 
 
 
PIN CHUẨN
Là một dụng cụ tạo ra giá trị tham chiếu về đường kính ngoài, dùng để làm chuẩn so sánh cho các thiết bị đo hoặc dùng để kiểm tra nhanh sản phẩm theo dạng GO – NOGO.
 
THƯỚC CUỘN
Là một loại thước được sử dụng để đo đạc phổ biến trong xây dựng và cơ khí. Thước có khả năng kéo dài nhờ lò xo bên trong. 
 
Thước cuộn
Thước vạch
THƯỚC VẠCH
Là một dụng cụ đo độ dài vô cùng phổ biến. Thước có chia vạch, chính xác đến từng mm. Chủ yếu được sử dụng để đo chiều dài, chiều cao,…
 
 
 
 
THƯỚC ĐO KHOẢNG CÁCH
Loại thiết bị sử dụng tia laser để đo đạc một cách dễ dàng và chính xác chiều dài, thể tích,… Thiết bị có mặt phổ biến trong ngành xây dựng. 
Thước đo khoảng cách
Máy đo độ trơn
 
 
 
 
MÁY ĐO TRÒN
Là thiết bị dùng để đo độ tròn, độ trụ, độ đảo,… của chi tiết sản phẩm. 
 
 
 
 
MÁY ĐO ĐỘ NHÁM
Máy đo độ nhám được dùng để đo mức độ mấp mô của bề mặt vật liệu (trong một số trường hợp gọi là đo độ nhẵn của bề mặt), đo chiều sâu của độ nhám và giá trị độ nhám trung bình.
Máy đo độ nhám
Máy đo biên dạng
 
 
 
 
MÁY ĐO BIÊN DẠNG
Là loại thiết bị dùng để vẽ biên dạng và đo các tính chất liên quan biên dạng của vật thể. Thiết bị sử dụng mũi đo tiếp xúc, vẽ đường biên của vật thể, hiển thị lên màn hình đo và sử dụng các công cụ tính toán kết quả.
 
 
 
 
MÁY PHÓNG HÌNH
Thiết bị phóng to bóng của vật thể lên màn hình chiếu để đo kích thước vật thể.
Máy phóng hình
Máy đo ảnh tự động
 
 
 
 
MÁY ĐO ẢNH TỰ ĐỘNG
Là một dạng máy đo các hình ảnh của vật thể thông qua sự trợ giúp và điều khiển của máy tính. Các bộ phận của máy sẽ được lập trình để đưa một chuỗi các hành động đã được xác định trước, từ đó đưa ra những phép đo đầy đủ và chính xác. 
 
 
 
 
KÍNH HIỂN VI
Kính hiển vi đo lường là thiết bị dùng để đo và phân tích các hình ảnh vật thể trong các ngành công nghiệp. Đây là thiết bị dùng để đo một cách chính xác kích thước của vật thể, đưa ra những thông số có độ sai số rất nhỏ, đáp ứng những nhu cầu khắt khe trong môi trường công nghiệp.
Kính hiển vi
Máy đo CMM
 
 
 
 
MÁY ĐO CMM
Là thiết bị đo kích thước hình học các vật thể thông qua việc cảm nhận các điểm rời rạc của vật thể bằng đầu dò. Đầu dò được sử dụng trong máy đo tọa độ CMM bao gồm nhiều loại khác nhau: đầu dò cơ học, đầu dò quang học, laser.