facebook

Dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng

techmaster-hieu-chuan-hai-phong
Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster

Hải Phòng, một trong những thành phố tăng trưởng thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. Với nhiều lợi thế sẵn có, Hải Phòng phấn đấu mạnh mẽ để phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, nhằm hiện thực hóa giấc mơ đi đầu Việt Nam trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Với những tham vọng trên, Hải Phòng đã không ngừng đầu tư vào công nghệ, kỹ thuật cao để tạo ra những bước ngoặc trong ngành công nghiệp sản xuất tại thành phố này. Bởi lẽ đó, dịch vụ hiệu chuẩn tại Hải Phòng lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiệu chuẩn là hoạt động hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình tăng trưởng phát triển sản xuất tại cả Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Cùng Techmaster Việt Nam tìm hiểu chi tiết về Hiệu chuẩn và vô số các lợi ích nó mang lại cho ngành công nghiệp tại Hải Phòng nhé!

Thông tin dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng

Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster Việt Nam

 • Trụ sở chính: 169/1/5 Lương Định Của, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • CN Bắc Ninh: D1, Khu đô thị Phú Điền, P. Đồng Nguyên, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0908 173 345

Điện thoại: 0908 173 345

Email: marketing@techmaster.com.vn

Hải Phòng đã phát triển ngành công nghiệp sản xuất như thế nào?

Nền công nghiệp Hải Phòng đã trải qua những nốt trầm trong giai đoạn khủng hoàng từ năm 2009. Khi hàng loạt các doanh nghiệp thuộc Vinashin và một số doanh nghiệp nhà nước hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến nền tảng công nghiệp chế tạo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy vậy, công nghiệp thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng lấy lại phong độ của mình từ giai đoạn 2015-2020, các doanh nghiệp được cơ cấu và điều chỉnh chiến lược sản xuất phù hợp hơn.

Hải Phòng tiến hành tập trung thu hút nhiều dự án đầu tư của các tập đoàn trong và ngoài nước. Những dự án công nghiệp lớn sở hữu công nghệ kỹ thuật hiện đại đã đi vào vận hành và phát huy vai trò dẫn đầu trong ngành công nghiệp chế tạo trên địa bàn này.  Trọng tâm mà Hải Phòng hướng đến là phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp công nghệ cao nhưng thân thiện môi trường.

Mục tiêu của thành phố này trong những năm 2030, công nghiệp – xây dựng sẽ chiếm 56-57% trong cơ cấu kinh tế, tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GRDP đạt 41-43% vào năm 2025 và tăng lên chiếm 51-53% vào năm 2030…

vinfast-dich-vu-hieu-chuan-hai-phong
Rô bốt hàn đang làm việc trong Xưởng hàn thân xe tại Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, Hải Phòng

Những số liệu về ngành công nghiệp sản xuất tại Hải Phòng

Sự bứt phá của công nghiệp Hải Phòng được thể hiện qua những con số đầy sức thuyết phục. Đặc biệt là trong vài năm gần đây, công nghiệp của thành phố có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, cơ cấu và chất lượng. Trước năm 2017, dịch vụ là ngành có quy mô lớn nhất trong tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), từ năm 2018 đến nay, ngành công nghiệp đã vươn lên, vượt trên ngành dịch vụ, trở thành ngành có quy mô lớn nhất. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giữ vững vai trò là ngành chủ đạo trong sản xuất công nghiệp, với giá trị tăng thêm tăng liên tục từ 26,9% (năm 2005) lên 43,02% (năm 2021), 44,9%  (năm 2022). Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) giai đoạn 2019 – 2022 đều tăng cao hơn so với mức trung bình của cả nước, trong đó năm 2019 tăng 24,29%; năm 2020 tăng 14,58%; năm 2021 tăng 18,15%; năm 2022 tăng 14,56%.

Những định hướng trong phát triển ngành công nghiệp sản xuất

Với những thành công đã đạt được, Hải Phòn vẫn không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu chung cua mình là nên công nghiệp công nghệ cao. Ngoài việc đầu tư trong máy móc, Hải Phòng cũng đã đề ra các đề xuất trong việc chuyển đổi những khu công nghiệp thông thường sang khu công nghiệp sinh thái hoặc xây mới các KCN sinh thái. Ưu tiên thu hút đầu tư xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo và những trung tâm R&D.

Cải thiện năng suất sản xuất nhờ hiệu chuẩn Dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng

Hầu hết các kỹ sư, kỹ thuật viên và đội bảo trì máy móc đều biết rằng hiệu chuẩn là hoạt động cần thiết cần thực hiện định kỳ để đảm bảo nhà máy của họ vận hành thành công. Tuy vậy, vì những lý do về chi phí hoặc chưa đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để đáp ứng tiêu chuẩn hiệu chuẩn, nhiều doanh nghiệp đã cắt giảm hoặc lược bỏ hiệu chuẩn trong quy trình vận hành của mình. Về cơ bản, hiệu chuẩn là quá trình đảm bảo máy móc luôn trong trạng thái hoạt động ở mức tối ưu, tạo ra những hiệu quả tổng thể.

Thông tin cơ bản về hiệu chuẩn

Hiệu chuẩn Theo quy định tại Khoản 9, Điều 3, Luật Đo lường 2011 tại Việt Nam, khái niệm hiệu chuẩn được hiểu là: “hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo.”

Có thể hiểu một cách đơn giản là so sánh thiết bị cần hiệu chuẩn với một thiết bị chuẩn để xác định các sai số, hỏng hóc. Các thiết bị sau một thời gian dùng sẽ xuất hiện các độ lệch, hoặc tệ hơn là bị hỏng ở một số bộ phận khó phát hiện, dẫn đến sai số trong quá trình hoạt động. Hiệu chuẩn sẽ giúp người dùng xác định được sớm những vấn đề này.

dich-vu-hieu-chuan-tech-master
Hiệu chuẩn

Hiệu chuẩn giúp tăng năng suất như thế nào

Hiệu chuẩn là một khía cạnh thiết yếu của việc cải thiện năng suất trong nhà máy. Thông qua hiệu chuẩn, các thiết bị sẽ tránh được các sai sót vì độ thiếu chính xác hoặc những hỏng hóc tiềm ẩn. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được cả về năng lược, chất thải, và an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, đầu ra sản phẩm cũng đồng đều.

Những lợi ích cụ thể của hiệu chuẩn có thể kể đến:

Độ trễ sản xuất ít hơn

Khi các máy móc tại nhà xưởng được hiệu chuẩn đúng cách, quy trình sản xuất sẽ được đảm bảo diễn ra suôn sẻ và ít bị gián đoạn nhất. Giảm thiểu được sự chậm trễ do trục trặc hoặc lỗi từ máy móc/ người vận hành đồng thời tăng công suất tối đa.

Bảo tồn năng lượng và tránh lãng phí

Việc máy móc luôn hoạt động bình thường sẽ giúp tiết kiệm năng lượng đồng thời giảm khối lượng chất thải. Khi máy móc có sai lệch, lưu lượng nguyên liệu nó cung cấp trong quá trình sản xuất sẽ thiếu chính xác, không chỉ ảnh hưởng đến thành quả là sản phẩm mà còn cả hao tốn trong tiền nguyên vật liệu sản xuất. Hiệu chuẩn không chỉ tạo ra lợi ích cho môi trường mà còn là mặt kinh tế cho doanh nghiệp.

Cải thiện an toàn cho người lao động

An toàn người lao động luôn là vấn đề đáng được lưu tâm, hiệu chuẩn thường xuyên sẽ giúp cải thiện sự an toàn cho toàn thể nhân viên của nhà xưởng. Việc hiệu chuẩn máy móc giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện các hỏng hóc để điều chỉnh hoặc đưa ra phương án phù hợp thay vì chờ đến khi tình trạng trở nên nghiêm trọng. Nhờ đó, các kỹ thuật viên làm việc trực tiếp với máy móc có thể giảm nguy cơ tai nạn, thương tích do các thiết bị bị trục trặc. Hiệu chuẩn giúp xác định và giải quyết các mối nguy tiềm ẩn trong thiết bị trước khi chúng gây hại cho người lao động.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm đồng đều

Hiệu chuẩn sẽ giúp sản phẩm được kiểm soát chất lượng tốt hơn vì tất cả máy móc đều hoạt động đúng tiêu chuẩn theo ngành hoặc tiêu chuẩn chung của quốc gia. Thường xuyên kiểm tra máy míc sẽ làm tăng khả năng phòng tránh rủi ro, trước khi chúng gây ra các thiệt hại nghiêm trọng.

Có thể nói, hiệu chuẩn như một bước tiên quyết trong việc phát triển ngành công nghiệp sản xuất. Trước khi doanh đầu tư tiềm lực về nhân lực và tài chính vào các loại công nghệ cao, kỹ thuật mới, doanh nghiệp cần nhận thức được tầm quan trọng việc đảm bảo cho các thiết bị của mình luôn hoạt động chính xác.

Dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng tại Techmaster

Techmaster Việt Nam cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đạt chứng chỉ quốc tế, hỗ trợ khách hàng để mang đến những dịch vụ tốt nhất. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn với những danh mục sau:

Hiệu chuẩn tại nơi khách hàng yêu cầu

Ngoài ra, Techmaster thấu hiểu được các lo lắng về thời gian và chi phí, cũng như rủi ro trong việc vận chuyển các thiết bị đo lường có tính cồng kềnh, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hồ Chí Minh đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Các kỹ thuật viên sẽ đến nhà máy/ công xưởng của khách để thực hiện hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm

Techmaster Việt Nam sở hữu phòng thí nghiệm đáp ứng đủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm với đội ngủ giao nhận tận nơi để phục vụ cho những thiết bị có yêu cầu khắt khe về điều kiện môi trường sử dụng. Đặc biệt các thiết bị yêu cầu hiệu chuẩn trong môi trường đạt chuẩn về nhiệt độ, áp suất, ánh sáng,… thực hiện dịch vụ hiệu chuẩn HCM tại phòng thí nghiệm là vô cùng cần thiết.

Sử dụng phần mềm lưu trữ tự động

Chúng tôi đã xây dựng và cung cấp đến khách hàng hệ thống lưu trữ chứng nhận trực tuyến, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ. Hệ thống có những tín năng như sau:

 • Lưu trữ chứng nhận hiệu chuẩn
 • Tự động nhắc thời hạn hiệu chuẩn thiết bị
 • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật

Nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hải Phòng luôn đảm bảo vệ sinh trang thiết bị trước và sau khi hiệu chuẩn, phục hồi chức năng trang thiết bị về mức tiêu chuẩn (nếu có thể), sử dụng phần mềm tự động hỗ trợ cho việc đo lường, và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ.

Cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại các khu công nghiệp Hải Phòng

Những khu công nghiệp tiềm năng

Với lợi thế là thành phố biển, Hải Phòng có sức hút đầu tư vào công nghiệp lớn nhất cả nước. Nơi dây sở hữu hàng loạt các khu công nghiệp đáng chú ý, đóng góp vào nền kinh tế nước nhà. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng với tất cả các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cho tới các khu công nghiệp lớn tại Hải Phòng.

khu-cong-nghiep-hai-phong-dich-vu-hieu-chuan-hai-phong
KCN DEEP C là một trong các khu công nghiệp có những đóng góp quan trọng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng.

Cùng điểm qua một vài khu công nghiệp nổi tiếng tại TP. Hải Phòng như:

     • Khu công nghiệp Vsip
     • Khu công nghiệp Tràng Duệ
     • Khu công nghiệp Đình Vũ
     • Khu công nghiệp – đô thị Tràng Cát
     • Khu công nghiệp Nam cầu Kiền
     • Khu công nghiệp Nomura
     • Khu công nghiệp An Dương
     • Khu công nghiệp Đồ Sơn
lg-electronics-tai-hai-phong
Công ty LG Electronics tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, thành phố cũng đang đề xuất xây dựng thêm 7 khu công nghiệp gồm: KCN Bến Rừng 2, KCN trên đảo Cát Hải – Lạch Huyện (KCN Lạch Huyện 1, KCN Lạch Huyện 2, KCN Lạch Huyện 3 – Vinfast, KCN Lạch Huyện 4 – CN kết hợp Logistics), KCN sân bay Tiên Lãng, KCN Tam Hưng – Ngũ Lão.

Tại các khu công nghiệp này cũng là nơi đặt những nhà xưởng sản xuất của hàng loạt tập đoàn lớn trong và ngoài nước, gồm LG, Vinfast, Traco,…

 

Vừa rồi là các thông tin ngành công nghiệp sản xuất tại thành phố Hải Phòng và sự cần thiết của hiệu chuẩn đối với lĩnh vực này. Nếu Qúy doanh nghiệp cần thêm bất kỳ thông tin nào về hiệu chuẩn, dịch vụ hiệu chuẩn Hải Phòng, vui lòng liên hệ Techmaster Việt nam để nhận hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster