facebook

Dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội

Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ về công nghiệp trong những năm qua. Hà Nội có lợi thế về vị trí địa lý và nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này giúp Hà Nội thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Do đó, việc phát triển công nghiệp tại Hà Nội được đánh giá là có triển vọng. Song song với đẩy mạnh sản xuất và mở rộng các khu công nghiệp, thì hiệu chuẩn rất quan trọng. Điều này giúp duy trì độ ổn định của máy móc trong quá trình sản xuất. Dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Techmaster Việt Nam là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn uy tín tại Hà Nội. Hãy cùng Techmaster tìm hiểu hoạt động hiệu chuẩn Hà Nội qua bài viết sau.

 

Tìm hiểu về Techmaster

Nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội và Toàn quốc chuyên nghiệp

Techmaster Việt Nam là công ty tư nhân về cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn hàng đầu Việt Nam. Techmaster có năng lực cung cấp dịch vụ tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về vấn đề hiệu chuẩn. Techmaster luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng khả năng hiệu chuẩn trên mọi lĩnh vực. Techmaster được công nhận đạt chuẩn ISO/IEC 17025 bởi tổ chức ANAB ( the ANSI-ASQ National Accreditation Board – Cơ quan công nhận quốc gia Mỹ).

Phòng thí nghiệm cơ khí của Techmaster
Hiệu chuẩn lĩnh vực hóa lý

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Trụ sở chính: 169/1/5 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh tại Bắc Ninh: D1, Khu đô thị Phú Điền, Phường Đồng Nguyên, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
 • Hotline: 0908.173.345
 • Email: marketing@techmaster.com.vn

 

Hồ sơ năng lực của Techmaster nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội và Toàn quốc

Phòng Thí Nghiệm hiệu chuẩn của Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster tự hào được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 bởi tổ chức ANAB – một trong những tổ chức công nhận phòng Thí nghiệm Hiệu chuẩn hàng đầu của Hoa Kỳ.
 
– Chứng nhận hệ thống đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 : 2017 do tổ chức ANAB ( USA) công nhận
 
– Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ Kiểm Định – Hiệu chuẩn của Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng (Vietnam) Techmaster có năng lực cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị trong các lĩnh vực:
 
Tìm hiểu thêm về năng lực của chúng tôi tại đây
Dịch vụ hiệu chuẩn uy tín tại Hà Nội

Hạng mục hiệu chuẩn của Techmaster

Techmaster cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn trên các lĩnh vực sau:

Dịch vụ của Techmaster nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội và Toàn quốc

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN TẬN NƠI

Chúng tôi thấu hiểu những lo lắng của quý khách hàng trong việc hiệu chuẩn thiết bị. Bao gồm sự lo lắng về thời gian, chi phí, rủi ro vận chuyển, gián đoạn quá trình sản xuất. Do đó, chúng tôi có cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại nhà máy của khách hàng. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn cho quý khách ở Hà Nội nhanh chóng. Trong đó, chúng tôi sẽ đến hiệu chuẩn tại nhà máy của quý khách ở khu công nghiệp.

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN TẠI PHÒNG THÍ NGHIỆM

Techmaster trang bị phòng thí nghiệm hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị. Chúng tôi có chuẩn đo lường đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm với đội ngũ giao nhận tận nơi. Nhằm phục vụ quý khách hàng hiệu quả và chất lượng cao nhất. Đặc biệt dịch vụ này thích hợp với các thiết bị đòi hỏi yêu cầu khắt khe.

LƯU TRỮ CHỨNG NHẬN TRỰC TUYẾN

Chúng tôi đã xây dựng và cung cấp đến khách hàng hệ thống lưu trữ chứng nhận trực tuyến, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ. Hệ thống có những tính năng như sau:
 
 • Lưu trữ chứng nhận hiệu chuẩn
 • Tự động nhắc thời hạn hiệu chuẩn thiết bị
 • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật

Những lý do nên lựa chọn Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nộ và Toàn quốc

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo từ các tổ chức lớn trong và ngoài nước, dày dạn kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách về các vấn đề liên quan đến hiệu chuẩn.

Chứng nhận của các tổ chức trong & ngoài nước

Techmaster tự hào vì đã đạt được nhiều chứng nhận từ nhiều tổ chức trong nước lẫn quốc tế. Chúng tôi cam kết cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn chất lượng nhất.

Đa dạng lĩnh vực hiệu chuẩn
Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đa dạng nhiều lĩnh vực như: đo lường độ dài, âm – rung, quang, hóa – lý, điện – điện từ trường, nhiệt độ, thời gian & tần số,  dung tích & lưu lượng, lực – độ cứng, áp suất, khối lượng.

Hà Nội và tình hình phát triển các khu công nghiệp

Sơ nét về Thủ đô Hà Nội

Hồ Gươm Hà Nội
Khu đô thị mới ở Hà Nội
Cầu Nhật Tân Hà Nội
Hà Nội đơn vị hiệu chuẩn

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và đang từ bước khẳng định vị thế của mình. Vị thế trở thành đầu tàu kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Vị thế trở thành đầu tàu của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Ngoài ra Hà Nội còn đóng vai trò đầu tàu, hạt nhân để dẫn dắt đưa nền kinh tế các địa phương khác trong vùng cũng phát triển đi lên.

Hà Nội là thành phố lớn thứ hai của cả nước có vị trí là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục, một trong hai trung tâm kinh tế quan trọng tại Việt Nam.

Về giao thông thì Hà Nội có đầy đủ hệ thống giao thông thủy, bộ, hàng không và đường sắt tạo sự kết nối vô cùng thuận lợi. 

Hà Nội cũng là một phần trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và Hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh … Do đó, việc phát triển công nghiệp ở Hà Nội rất được chú trọng với việc thành lập các khu công nghiệp.

Phát triển các khu công nghiệp ở Hà Nội

Việc phát triển các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là giải pháp quan trọng để thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Phát triển công nghiệp là ưu tiên chính trong việc phát triển kinh tế Hà Nội hiện tại và trong tương lai. Trong nửa đầu năm 2022, khu công nghiệp và khu chế xuất thu hút nhiều dự án mới với vốn đầu tư hơn 60 triệu USD.

Hà Nội hiện đang có 10 khu công nghiệp hoạt động. Tổng diện tích của 10 khu công nghiệp này lên tới 1.347,4ha. Hiện đã có 9 khu công nghiệp hoạt động ổn định với diện tích lấp đầy lên tới 100%. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp gồm: Công nghiệp điện, điện tử chiếm 44%, công nghiệp cơ khí chế tạo 24%, các ngành công nghiệp khác như: Dược phẩm, chế biến nông sản, thực phẩm, may mặc, công nghiệp in… chiếm 32%. Các ngành nghề này cũng phù hợp theo quy hoạch phát triển công nghiệp của thành phố.

Các khu công nghiệp và khu chế xuất tại Hà Nội thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện đã có 25 quốc gia đang đầu tư vào các khu này. Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về đầu tư vào các khu công nghiệp tại Hà Nội với số vốn đăng ký chiếm 60%. Trong đó, nhiều dự án có quy mô vốn lớn từ 100 triệu đến hơn 300 triệu USD,  những doanh nghiệp đầu tư lớn trong lĩnh vực công nghệ cao như Canon, Panasonic, Yamaha, Meiko, ….

Phát triển hoạt động công nghiệp tại Hà Nội

Danh sách các khu công nghiệp tại Hà Nội

Danh sách những khu công nghiệp đang hoạt động:
 1. Khu công nghiệp Bắc Thăng Long
 2. Khu công nghiệp Nội Bài
 3. Khu công nghiệp Quang Minh
 4. Khu công nghiệp Phú Nghĩa
 5. Khu công nghiệp Phùng Xá
 6. Khu công nghiệp Sài Đồng A
 7. Khu công nghiệp Sài Đồng B
 8. Khu công nghiệp Nam Thăng Long
 9. Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư
 10. Khu công nghiệp Thạch Thất- Thanh Oai

Các khu công nghiệp

Thành lập các khu công nghiệp mới trong tương lai

Quyết định số 65/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành vào ngày 7/1/2022 đã phê duyệt Đề án “Thành lập 2-5 khu công nghiệp mới, giai đoạn 2021-2025”. Thành lập các khu công nghiệp mới nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy công nghiệp hóa và hiện đại hóa thành phố.. Mục tiêu thành lập các khu công nghiệp mới cụ thể như sau:

 1. KCN Sạch Sóc Sơn có diện tích 302,8ha
 2. KCN Đông Anh có diện tích 300ha
 3. KCN Bắc Thường Tín có diện tích 112ha
 4. KCN Phú Nghĩa mở rộng có diện tích 389ha
 5. KCN Phụng Hiệp có diện tích 174,88ha

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

2. Mối liên hệ giữa hoạt động hiệu chuẩn Hà Nội và sản xuất công nghiệp

Để phát triển hoạt động sản xuất công nghiệp có nhiều yếu tố quyết định. Trong đó có các yếu tố như chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành an toàn và đạt năng suất, … Những yếu tố này chịu ảnh hưởng từ độ ổn định của thiết bị máy móc trong quá trình sản xuất. Để đánh giá chính xác độ ổn định và chuẩn xác của các máy móc thiết bị thì không thể bỏ qua hoạt động hiệu chuẩn. Hiệu chuẩn là một hoạt động gắn bó mật thiết với quá trình sản xuất công nghiệp.

Hiệu chuẩn có mối liên hệ như thế nào với sản xuất công nghiệp

Theo quy định tại Khoản 9, Điều 3, Luật Đo lường 2011, hiệu chuẩn được hiểu là “hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo”.  

Hiệu chuẩn còn có thể được hiểu theo một các đơn giản hơn. Đây là hoạt động so sánh phương tiện đo với một chuẩn đã được đề ra. Mục đích là  để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó. Việc hiệu chuẩn là một hoạt động không mang tính bắt buộc. Dựa vào kết quả hiệu chuẩn khách hàng có thể đánh giá chính xác tình trạng thiết bị/máy móc. Từ đó có thể đưa ra quyết định xem thiết bị đo có còn sử dụng nữa hay không.

Tại sao hoạt động hiệu chuẩn Hà Nội có ý nghĩa quan trọng ?

Hà Nội là một tỉnh đang có nền công nghiệp phát triển trong cả nước. Độ ổn định máy móc đóng vai trò quan trọng. Sau quá trình sử dụng, máy móc có thể gặp sai lệch. Đôi khi có thể dẫn đến hư hỏng nặng. Qua việc hiệu chuẩn có thể giúp kịp thời phát hiện sai lệch của máy móc. Hoạt động này giúp duy trì độ ổn định của hoạt động đo lường. Hiệu chuẩn định kỳ cũng sẽ giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn duy trì độ ổn định cao.  Ngoài ra việc hiệu chuẩn còn đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.
 
Nhiều rủi ro nếu bỏ qua hoặc làm gián đoạn việc hiệu chuẩn. Các rủi ro này như gián đoạn sản xuất, nguy hiểm tính mạng con người, v.v.

Hoạt động hiệu chuẩn Hà Nội nên thực hiện khi nào ?

Một số yếu tố đóng vai trò quyết định đến tần số hiệu chuẩn các thiết bị. Các yếu tố đó là:

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Nhà sản xuất sẽ cung cấp một khoảng thời gian hiệu chuẩn tham khảo cho thiết bị. Khi thiết bị được sử dụng thì khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn đi. Do đó, khi sử dụng thiết bị cần phải ưu tiên tuân theo khuyến nghị về thời gian hiệu chuẩn từ nhà sản xuất.
 

Mức độ quan trọng của thiết bị đo

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đến thời gian hiệu chuẩn. Yếu tố này cần được xem xét và đánh giá kỹ lưỡng để đưa ra thời gian hiệu chuẩn phù hợp.  Đối với các thiết bị sử dụng với tần suất cao hoặc đặt ở những vị trí quan trọng thì doanh nghiệp nên ưu tiên hiệu chuẩn. Tần suất hiệu chuẩn có thể được giảm đối với những thiết bị ít quan trọng hoặc ít sử dụng.

Tính ổn định của thiết bị

Các doanh nghiệp nên lưu trữ hồ sơ hiệu chuẩn và theo dõi độ ổn định của thiết bị đó. Trong trường hợp thiết bị hiệu chuẩn nhiều lần và được trả kết quả thất bại, thì doanh nghiêp cần phải tăng cường hiệu chuẩn để đảm bảo tính chính xác cho thiết bị. Còn đối với những thiết bị hiệu chuẩn đã nhận được kết quả ổn định và đáp ứng giới hạn dung sai trong nhiều lần hiệu chuẩn, doanh nghiệp có thể kéo dài thời gian hiệu chuẩn đế tối ưu chi phí.

Những lý do đặc biệt khác

Ngoài ra thời gian hiệu chuẩn còn phụ thuộc vào những lý do đặc biệt khác. Như trong trường hợp thiết bị thường xuyên vận chuyển thì cũng cần phải tiến hành hiệu chuẩn trong một khoảng thời gian phù hợp.

Trong trường hợp thiết bị trong quá trình vận chuyển gặp sự cố như va đập hoặc xảy ra cú sốc, thì giải pháp tối ưu là cần phải hiệu chuẩn. Khi thực hiện một thí nghiệm quan trọng, thì doanh nghiệp cũng cần nên đem thiết bị đi hiệu chuẩn.

LỜI KẾT

Hy vọng qua bài viết “Dịch vụ hiệu chuẩn Hà Nội” trên sẽ cung cấp cho quý khách nhiều thông tin bổ ích. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến hiệu chuẩn. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn chuyên nghiệp. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Techmaster. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đạt chất lượng đến quý khách. Techmaster sẽ đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên con đường đạt được sự chính xác. Cùng quý khách duy trì sự an toàn và hiệu suất tối ưu cho quy trình sản xuất.
 
» Nếu quý doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm hoặc liên hệ tư vấn  hãy nhấn vào đây để liên hệ hoặc nhận tư vấn từ chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster