facebook

Dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk

gioi-thieu-dich-vu-hieu-chuan-da-nang-tai-techmaster
Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster Việt Nam

Đắk Lắk một trong những tỉnh thành đi đầu về sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, với các sản phẩm chủ lực như cà phê, hay các loại trái cây ăn quả như bơ, sầu riêng,… Để phát triển toàn diện tiềm năng của nền nông nghiệp chất lượng cao này, Đắk Lắk đã nỗ lực ứng dụng công nghệ và khoa học vào trong sản xuất công nghiệp các sản phẩm đã nêu. Để tạo ra các bước tiến mới trong kỹ thuật và máy móc, tính chính xác của các thiết bị này cần được lưu tâm. Doanh nghiệp nên thực hiện hiệu chuẩn các thiết bị định nhằm đảm bảo tính chính xác của thiết bị trong quá trình sử dụng sản xuất. Cùng tìm hiểu dịch vụ hiệu chuẩn tại Đắk Lắk cũng như sự phát triển toàn diện của địa điểm đầy tiềm năng trong bài viết này.

Thông tin liên hệ Dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk

Công Ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster Việt Nam

Trụ sở chính: 169/1/5 Lương Định Của, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

CN Bắc Ninh: D1, Khu đô thị Phú Điền, P. Đồng Nguyên, TP. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0908 173 345

Điện thoại: 0908 173 345

Email: marketing@techmaster.com.vn

dich-vu-hieu-chuan-dak-lak-dich-vu-hieu-chuan-trong-phong-thi-nghiem
Dịch vụ hiệu chuẩn đạt chứng chỉ quốc tế

Sự phát triển của nền nông nghiệp – công nghiệp Đắk Lắk

Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tại Đắk Lắk

Đắk Lắk đã trải qua một giai đoạn buồn cho nền nông nghiệp bởi sự kéo dài của dịch bệnh Covid-19. Chi phí đầu vào của sản xuất nông nghiệp tăng cao đột biến, tình trạng phá rừng và lấn chiếm đất trái phép diễn biến phức tạp. Bởi lẽ đó, chính quyền cũng như các doanh nghiệp địa phương đã vạch ra các chiến lược nhằm vực dậy được ngành nông nghiệp ở vùng đất này, bởi đây cũng là lĩnh vực mũi nhọn của không chỉ riêng Đắk Lắk mà còn cả ở Việt Nam.

Năm 2022, Đắk Lắk đã nhận được kết quả khởi sắc với tổng sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 21.217 tỷ đồng, bằng 103,8% kế hoạch; tăng 5,66% so với năm 2021, cao gấp 1,8 lần so với bình quân chung cả nước. Các chỉ tiêu kinh tế – xã hội tổng hợp của ngành đều đạt và vượt kế hoạch.

Đặc biệt, sầu riêng và mắc ca Đắk Lắk đã chính thức xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường khó tính và kiểm duyệt gay gắt như Trung Quốc hay Nhật Bản. Sản phẩm cà phê cũng chính là mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương này. Năng suất, giá thành và sản lượng xuất khẩu của cà phê luôn ở mức tối ưu so với những nơi khác.

Chăn nuôi lợn là mảng được phát triển tốt nhất ở lĩnh vực chăn nuôi tại Đắk Lắk. Với ngành chăn nuôi nói chung, Đắk Lắk hướng đến chuyển dịch phát triển theo hướng tập trung, nỗ lực gia tăng sản lượng sản phẩm chăn nuôi được ứng dụng khóa học kỹ thuật cao.

ca-phe-chon-dak-lak
Cà phê chồn Đắk Lắk

Ứng dụng khoa học tiên tiến vào sản xuất công nghiệp cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Các sản phẩm nông nghiệp đã nhanh chóng trở thành nguồn nguyên liệu chính cho thị trường sản xuất công nghiệp tại TP. Buôn Mê Thuột. Tận dụng điểm mạnh của mình là đất đai trồng trọt và điều kiện khí hậu phù hợp, Đắk Lắk đã phát triển toàn diện cả sản xuất nông nghiệp và công nghiệp trong công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.

Tuy đã đạt được những thành công nhất định, ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm tại Đắk Lắk vẫn còn phải đối mặt với vô số các khó khăn thách thức từ tác động của mức giá vật tư, lương thực, thực phẩm do đứt gãy chuỗi cung ứng. Biến đổi khí hậu cũng là một trong các yếu tố khó kiểm soát nhưng lại ngày càng trở nên rõ nét và cực đoan. Thiên tai , hạn hán, và xâm nhập mặn là nguy cơ tiềm ẩn khiến bao doanh nghiệp lo âu. Chính vì lẽ đó, Đắk Lắk cần phải có những thay đổi vượt bậc trong khoa học và công nghệ để cải thiện sản xuất tại địa phương.

Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, khoa học và kỹ thuật vào sản xuất và phát triển thị trường nông nghiệp – công nghiệp được xem là giải pháp tiên quyết. Việc đầu tư vào công nghệ kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được những ảnh hưởng từ thiên tai, không còn sự phụ thuộc 100% vào các yếu tố bên ngoài mà có thể chủ động điều chỉnh mọi thứ theo điều kiện bên trong. Đây cũng chính là mục tiêu mà Đắk Lắk đang hướng đến trong những năm tiếp theo.

Ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm là thế mạnh của Đắk Lắk, đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này chính là tiền đề giúp Đắk Lắk có thể phát triển toàn diện hơn. Khi đã vững chãi ở lĩnh vực nói trên, Đắk Lắk có thể tập trung vào các lĩnh vực như dịch vụ – thương mại, để thu hút khách du lịch nhiều hơn và thúc đẩy danh tiếng của nơi đây.

Khu nông nghiệp tiềm năng tại Đắk Lắk

Cuối năm 2022, Đắk Lắk chính thức khởi công khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên với quy mô hơn 100 ha và tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng tại H.Cư M’gar.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hiện đại, bền vững và nâng cao giá trị gia tăng hàng nông sản, thúc đẩy mạnh mẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và vùng Tây nguyên nói chung.

Khu nông nghiệp này hướng đến các mục tiêu như: thử nghiệm và lựa chọn sản xuất giống cây trồng có năng suất cao, sạch bệnh, chất lượng cao; xây dựng mô hình trình diễn sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao công nghệ; hình thành trung tâm chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản; hình thành điểm tham quan học tập tri thức nông nghiệp và du lịch sinh thái; liên kết đào tạo cán bộ và nông dân kiến thức về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Đặc biệt, trong chuỗi dự án sẽ hình thành khu logistics thông minh tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham vọng trở thành Trung tâm vùng, sàn giao dịch nông sản quốc tế, đảm bảo được những yêu cầu về trưng bày triễn làm thường niên để thu hút nhiều thương gia, nhãn hàng tham gia giao thương.

dich-vu-hieu-chuan-dak-lak-cho-nganh-nong-nghiep

Khu công nghiệp/ cụm công nghiệp tại Đắk Lắk

Thêm vào đó, Đắk Lắk cũng sở hữu các khu công nghiệp/ cụm công nghiệp với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm. Việc đầu tư vào khu nông nghiệp tiềm năng nói trên cũng được xem như là bước đệm để phát triển lĩnh vực công nghiệp chế biến tại Đắk Lắk. Những sản phẩm nông nghiệp được phát triển theo hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, kết hợp với các công nghệ hiện đại từ sản xuất công nghiệp sẽ giúp địa phương này tạo ra những thành quả chất lượng đến tay người dùng.

  • Cụm Công Nghiệp Buôn Hồ
  • Cụm Công Nghiệp EA DAR
  • Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp TP. Buôn Ma Thuột

  • Cụm công nghiệp Cư Kuin

  • Cụm Công Nghiệp KRÔNG ANA

  • Khu Công Nghiệp HÒA PHÚ

khu-cong-nghiep-dak-lak
Khu công nghiệp tại Đắk Lắk

Mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp – công nghiệp Đắk Lắk và hiệu chuẩn Dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk

Vời tiềm lực là diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước, Đắk Lắk được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với những ứng dụng công nghệ và kỹ thuật khoa học tiên tiến. Các doanh nghiệp địa phương và chính quyền cần nhận thức về tầm quan trọng của máy móc trong sản xuất nông nghiệp – công nghiệp đối với việc duy trì sản lượng ổn định, giữ cho máy móc luôn ở tình trạng tốt. Vậy nên, hiệu chuẩn máy móc có thể mang lại những lợi ích lớn.

Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn Theo quy định tại Khoản 9, Điều 3, Luật Đo lường 2011 tại Việt Nam, khái niệm hiệu chuẩn được hiểu là: “hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo.”

Có thể hiểu một cách đơn giản là so sánh thiết bị cần hiệu chuẩn với một thiết bị chuẩn để xác định các sai số, hỏng hóc. Các thiết bị sau một thời gian dùng sẽ xuất hiện các độ lệch, hoặc tệ hơn là bị hỏng ở một số bộ phận khó phát hiện, dẫn đến sai số trong quá trình hoạt động. Hiệu chuẩn sẽ giúp người dùng xác định được sớm những vấn đề này.

Hiệu chuẩn là cần thiết trong cả 2 lĩnh vực sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, bởi tất cả máy móc đều cần được hiệu chuẩn để duy trì năng suất và tính chính xác.

Quá trình hiệu chuẩn mang lại vô số lợi ích

Độ chính xác được cải thiện: Thiết bị của bạn sẽ trong trạng thái hoạt động tốt nếu được thực hiện hiệu chuẩn thường xuyên. Hoặc nếu có hỏng hóc, bạn có thể kịp thời sửa chữa và thay thế.

Ví dụ: Các thiết bị quan trọng như máy phun thuốc trừ sâu, hiệu chuẩn định kỳ sẽ giúp người dùng đảm bảo được lượng thước trừ sâu được phun ra luôn ở mức đủ. Nếu một thời gian dài sử dụng không hiệu chuẩn, máy sẽ cung cấp lượng trừ sâu sai lệch với mong muốn người dùng, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quy trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí: Hiệu chuẩn còn giúp người dùng tiết kiệm được nguyên vật liệu sẽ sử dụng, ví dụ như các hóa chất, phân bón hoặc nguyên liệu khác,… Việc thiết bị luôn cung cấp một lượng vừa đủ cho các nhu cầu của người dùng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, và hơn hết là tránh lãng phí dư thừa.

Kéo dài tuổi thọ máy: Thường xuyên hiệu chuẩn thiết bị sẽ giúp máy móc kịp phát hiện ra các hỏng hóc để sửa chữa sớm. Thiết bị luôn được bảo trì đúng hạn trước khi những sai sót trở nên nghiêm trọng

Chất lượng sản phẩm cuối cùng được đảm bảo: Trong sản xuất, việc chính xác trong từng khâu sẽ quyết định chất lượng sản phẩm cuối cùng. Chỉ cần một chút sai sót nhỏ cũng sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến thành quả.

Một trái đất xanh hơn: Khi máy móc công nghiệp luôn trong trạng thái chính xác nhờ hiệu chuẩn thì sẽ giúp giảm các thiệt hại về những vấn đề có thể phát sinh do dư thừa chất.

Ví dụ: Nếu bạn dùng máy rải phân bón một lượng quá lớn, sẽ ảnh hưởng đến môi trường chung là đất và nước nơi trồng trọt hoặc chăn nuôi. Tính chính xác của lưu lượng hóa chất sử dụng ngoài tiết kiệm nguyên liệu cũng giúp bạn bảo vệ môi trường.

Nên thực hiện hiệu chuẩn máy móc nông nghiệp bao lâu một lần?

Bạn nên đặt mục tiêu tiến hành hiệu chuẩn các thiết bị thiết yếu của mình ít nhất mỗi năm một lần và chắc chắn là trước những tháng có sản lượng thu hoạch lớn. Việc duy trì lịch trình hiệu chỉnh máy móc thường xuyên không chỉ mang lại lợi ích cho năng suất sản xuất mà còn mang lại lợi nhuận ròng cho bạn bằng cách giúp thiết bị công/nông nghiệp thiết yếu của bạn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài hơn. Tất cả những điều đó góp phần tiết kiệm chi phí lớn về lâu dài.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về tần suất hiệu chuẩn máy móc tại bài viết này.

Dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk

Techmaster Việt Nam cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn đạt chứng chỉ quốc tế, hỗ trợ khách hàng để mang đến những dịch vụ tốt nhất. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn với những danh mục sau:

Hiệu chuẩn tại nơi khách hàng yêu cầu

Ngoài ra, Techmaster thấu hiểu được các lo lắng về thời gian và chi phí, cũng như rủi ro trong việc vận chuyển các thiết bị đo lường có tính cồng kềnh, chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Hồ Chí Minh đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Các kỹ thuật viên sẽ đến nhà máy/ công xưởng của khách để thực hiện hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm

Techmaster Việt Nam sở hữu phòng thí nghiệm đáp ứng đủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm với đội ngủ giao nhận tận nơi để phục vụ cho những thiết bị có yêu cầu khắt khe về điều kiện môi trường sử dụng. Đặc biệt các thiết bị yêu cầu hiệu chuẩn trong môi trường đạt chuẩn về nhiệt độ, áp suất, ánh sáng,… thực hiện dịch vụ hiệu chuẩn HCM tại phòng thí nghiệm là vô cùng cần thiết.

Sử dụng phần mềm lưu trữ tự động

Chúng tôi đã xây dựng và cung cấp đến khách hàng hệ thống lưu trữ chứng nhận trực tuyến, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ. Hệ thống có những tín năng như sau:

  • Lưu trữ chứng nhận hiệu chuẩn
  • Tự động nhắc thời hạn hiệu chuẩn thiết bị
  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật

Nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh luôn đảm bảo vệ sinh trang thiết bị trước và sau khi hiệu chuẩn, phục hồi chức năng trang thiết bị về mức tiêu chuẩn (nếu có thể), sử dụng phần mềm tự động hỗ trợ cho việc đo lường, và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ. Dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk

Vừa rồi là các thông tin về hiệu chuẩn và cũng như sự phát triển ngành nông nghiệp Đắk Lắk trong những năm gần đây. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về hiệu chuẩn và tầm quan trọng của nó ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ dịch vụ hiệu chuẩn Đắk Lắk tại Techmaster Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0908 173 345
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster