GIẢI PHÁP KHAI THÁC MỎ

fluke surface mining
KHAI THÁC MỎ LỘ THIÊN
fluke underground mining
KHAI THÁC MỎ NGẦM

KHAI THÁC MỎ LỘ THIÊN

Kỹ sư Cơ khí

 
Kỹ sư Cơ khí thiết kế, vận hành, kiểm tra, và bảo trì các hệ thống cơ khí và cụm lắp ráp khác nhau tại một mỏ, cũng như sửa chữa các bộ phận cơ khí khác nhau. Họ bảo trì một loạt các máy móc và cụm lắp ráp chuyển động, phân tích kết quả kiểm tra máy và điều chỉnh hoạt động phù hợp để đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất.
Chi tiết

Tài sản Di động

 

Trong cả các mỏ lộ thiên và mỏ ngầm, việc khai thác và di chuyển vật liệu khai thác đòi hỏi một loạt các phương tiện khai thác hạng nặng và thiết bị di động chuyên dụng mạnh mẽ. Các máy móc di động này rất quan trọng đối với các hoạt động liên tục của mỏ, vì vậy việc duy trì và bảo trì định kỳ cũng như phòng ngừa bằng cách sử dụng các công cụ của Fluke là điều cần thiết để tránh thời gian ngừng hoạt động không mong muốn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Chi tiết

Phát Điện

 

Trạm biến áp điện tại mỏ chứa các thiết bị đóng cắt điện (cầu dao, cầu chì, công tắc, và máy biến áp) được sử dụng để điều khiển điện năng từ bề mặt phân phối đến hệ thống truyền tải điện của mỏ ngầm. Các trạm biến áp điện đòi hỏi một chương trình bảo trì toàn diện cho tất cả các thiết bị đóng cắt điện tại chỗ bằng cách sử dụng các công cụ của Fluke để đảm bảo hoạt động liên tục, không bị gián đoạn của các hệ thống và thiết bị của mỏ phụ thuộc vào nguồn điện.

Chi tiết

Hệ Thống Băng Tải Di Động

 

Hệ thống băng tải di động được sử dụng trong các mỏ lộ thiên và mỏ ngầm để vận chuyển vật liệu đã nghiền từ trạm nghiền chính đến bãi chứa, nhà máy xử lý vật liệu, hoặc máy rải từ các vị trí khác nhau tại mỏ. Hoạt động liên tục, không bị gián đoạn của hệ thống băng tải là yếu tố quan trọng đối với năng suất của mỏ. Khi làm việc với các hệ thống băng tải, việc áp dụng các chiến lược bảo trì phòng ngừa sử dụng các công cụ của Fluke để xác định sớm các lỗi tiềm ẩn là điều cần thiết để tránh các sự cố không mong muốn.

Chi tiết

Thông Gió

 

Thông gió là một nhu cầu thiết yếu trong khai thác mỏ ngầm. Ngoài chức năng rõ ràng là cung cấp không khí trong lành cho những người làm việc dưới lòng đất, các quạt đặc biệt, hệ thống điều khiển và các khe hở cũng được sử dụng để chuyển hướng không khí đã qua sử dụng hoặc bị ô nhiễm ra khỏi các khu vực làm việc trong mỏ ngầm. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị thông gió hoạt động tốt bằng cách sử dụng các công cụ của Fluke là điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người làm việc trong những môi trường dưới lòng đất này.

Chi tiết

Trạm Biến Áp

 

Trạm biến áp điện tại mỏ chứa các thiết bị đóng cắt điện (cầu dao, cầu chì, công tắc và máy biến áp) được sử dụng để điều khiển điện năng từ bề mặt phân phối đến hệ thống truyền tải điện của mỏ ngầm. Các trạm biến áp điện đòi hỏi một chương trình bảo trì toàn diện cho tất cả các thiết bị đóng cắt điện tại chỗ bằng cách sử dụng các công cụ của Fluke để đảm bảo hoạt động liên tục, không bị gián đoạn của các hệ thống và thiết bị của mỏ phụ thuộc vào nguồn điện.

Chi tiết

KHAI THÁC MỎ NGẦM

Kỹ Sư Giám Sát Tình Trạng

Kỹ sư giám sát tình trạng chịu trách nhiệm cung cấp sự tập trung đặc biệt vào độ tin cậy của máy móc và loại bỏ các khuyết điểm/lỗi trong chiến lược tài sản và môi trường độ tin cậy của khách hàng. Họ tập trung vào ứng dụng các quy trình và công nghệ theo dõi tình trạng để hỗ trợ các chiến lược bảo trì dự đoán và phòng ngừa. Kỹ sư độ tin cậy và theo dõi tình trạng là rất quan trọng để đảm bảo các hoạt động liên tục, không bị gián đoạn bằng cách liên tục hỗ trợ sức khỏe của các tài sản cơ khí của một mỏ.

Chi tiết

Hoạt Động Dưới Lòng Đất

Hoạt động dưới lòng đất là tổng hợp các hoạt động và quá trình diễn ra trong một mỏ ngầm. Đây là quá trình khai thác, vận chuyển, xử lý và quản lý vật liệu khai thác trong môi trường ngầm. Công việc này bao gồm đào hầm, thực hiện các hoạt động lấy và vận chuyển vật liệu, thông gió, phát điện và các hoạt động khác nhằm duy trì hoạt động của mỏ một cách hiệu quả và liên tục.

Chi tiết

Nhà Máy Chế Biến

Nhà máy chế biến là nơi chuyển đổi các nguyên liệu từ quá trình khai thác thành các sản phẩm cuối cùng. Tại nhà máy này, các quy trình và thiết bị được áp dụng để tách, nghiền, xay nhỏ, loại bỏ tạp chất và xử lý vật liệu để tạo ra các sản phẩm mong muốn như kim loại, khoáng sản hoặc các sản phẩm khác có giá trị. Các nhà máy chế biến thường được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Chi tiết

Kỹ Sư Trang Thiết Bị

Kỹ sư trang thiết bị chịu trách nhiệm về thiết kế, triển khai và bảo trì các hệ thống trang thiết bị tự động hoặc bán tự động trong các môi trường công nghiệp hoặc khai thác mỏ. Công việc của họ bao gồm lựa chọn và lắp đặt các thiết bị đo lường, kiểm soát và giám sát, cũng như phát triển và cài đặt các phần mềm và giao diện điều khiển để tự động hóa quá trình sản xuất hoặc vận hành. Kỹ sư trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và an toàn của các hệ thống và quy trình trong môi trường làm việc của họ.

Chi tiết