THÔNG SỐ KỸ THUẬT Máy Đo pH/Nhiệt Độ Cầm Tay Cho Thịt Hanna HI99163
Thang đo pH: -2.00 đến 16.00 pH
Thang đo mV: ± 825 mV
Độ phân giải: 0.01 pH / 1 mV
Độ chính xác: pH ±0.02 pH / ± 0.1 pH
Hiệu chuẩn pH: tự động, tại 1 hoặc 2 điểm với 2 bộ đệm (chuẩn 4.01, 7.01,10.01 hoặc NIST 4.01, 6.86, 9.18)
Thang đo nhiệt độ: -5.0 to 105.0°C / 23.0 to 221.0°F
Độ phân giải nhiệt độ: 0.1°C / 0.1°F
Độ chính xác nhiệt độ: ±0.5°C (đến 60°C); ±1.0°C (ngoài thang đo)
Bù nhiệt: tự động từ -5.0 đến 105.0ºC (23 to 221ºF)
Điện cực/Đầu dò: Đầu dò pH FC2323 tiền khuếch đại với cảm biến nhiệt độ tích hợp, cổng kết nối DIN và cáp 1 m
Pin: 3 pin AAA 1.5V /tương đương 1400 giờ sử dụng liên tục
Môi trường hoạt động: 0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 100%
Kích thước/ Khối Lượng: 154 x 63 x 30 mm/ 196 g
Giới thiệu
HANNA HI99163 được thiết kế để giám sát nồng độ pH trong suốt quá trình sản xuất thịt; để có thể đảm bảo tạo ra các sản phẩm thịt an toàn; tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Sau khi giết mổ động vật; các quá trình hóa sinh diễn ra gây biến đổi glycogen trong thịt thành axit lactic; làm giảm độ pH của thịt.
Chức năng
1. HANNA HI99163 thiết kế đầu đo phù hợp để xác định nồng độ pH trong các loại thịt
Máy đo pH này sử dụng đầu đo điện cực FC2323; được thiết kế gồm lưỡi thép không gỉ và đàu điện cực hình nón để dễ dàng đâm xuyên vào vật thể rắn như thịt. Thiết kế FC2323 có mối nối mở chống ngăn; không cho dầu mỡ và chất rắn từ thịt làm tắc nghẽn hoặc gây ảnh hưởng đến bề mặt màng thủy tinh nhạy cảm. Thân điện cực được làm từ nhựa PVDF; có khả năng chống mài mòn với hầu hết các hóa chất và dung môi; bao gồm cả natri hypoclorit và cũng có khả năng chống nấm mốc. FC2323 là một điện cực pH đa dụng lý tưởng cho thịt; kết nối vào Hanna HI-98163 với một đầu nối DIN chống thấm nước kết nối nhanh chóng và an toàn.
Trong ngành chế biến thịt; việc theo dõi độ pH được coi là quan trọng nhất do ảnh hưởng của nó đến các yếu tố chất lượng của thịt. Độ pH luôn phải được duy trì ở giá trị thấp; để ngăn ngừa sự hư hỏng bởi vi khuẩn và đáp ứng các quy định về chất lượng vệ sinh thực phẩm.
2. Hiệu chuẩn tự động lên đến 5 điểm – Chức năng bù nhiệt tự động
Hanna HI99163 được cung cấp một loạt các tính năng chẩn đoán mới; bổ sung một phép đo hoàn toàn mới cho phép đo pH. Với khả năng tự động hiệu chuẩn lên đến 5 điểm; và cho phép người dùng cải thiện độ chuẩn xác của phép đo với bảy bộ đệm tiêu chuẩn (pH 1,68, 4,01, 6,86, 7,01, 9,18, 10,01 và 12,45) để hiệu chuẩn. Bên cạnh đó; máy còn trang bị chức năng động bù nhiệt độ cho các phép đo pH với dải nhiệt lên đến 120˚C. Hanna HI-98163 hoàn toàn thuyết phục người dùng bởi khả năng đo lường nồng độ pH vô cùng chuẩn xác của mình
3. HANNA HI99163 hỗ trợ kết nối với máy tính thông qua cáp micro USB – Tính năng GLP
Chế độ đăng nhập theo yêu cầu, Hanna HI99163 cho phép người dùng ghi lại và lưu tới 200 phép đo. Các dữ liệu được lưu trữ, cùng với dữ liệu GLP liên quan, có thể được thu hồi hoặc chuyển sang PC bằng cáp micro USB Hanna HI920015 và phần mềm HI92000, giúp người dùng truy xuất nguồn gốc trong việc lưu giữ dữ liệu hồ sơ cho các lô sản phẩm thịt cụ thể. Thông qua tính năng GLP người dùng có thê quan sát các dữ liệu GLP bao gồm ngày, thời gian, bộ đệm hiệu chuẩn, độ lệch và độ dốc. Công tác kiểm tra, đánh giá nồng độ pH trong các trong quá trình sản xuất chế biến thịt trở nên trực quan, chi tiết và đơn giản hơn bao giờ hết.
4. Tính năng CAL Check cảnh báo về các nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình hiệu chuẩn
Tính năng CAL Check độc đáo của Hanna HI-98163 giúp cảnh báo cho người dùng về các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình hiệu chuẩn. Bởi vì đầu dò có khả năng sẽ bị phủ bằng chất rắn có trong sản phẩm thực phẩm được đo. Lớp phủ này sẽ dẫn đến các sai sót không đáng có trong quá trình đo pH. Bằng cách so sánh dữ liệu hiệu chuẩn trước đó với hiệu chuẩn hiện tại, Hanna-98163 sẽ thông báo cho người dùng cùng với với lời nhắc hiển thị. Giúp người dùng nhận biết kịp thời khi đầu dò cần được làm sạch, thay thế hay bộ đệm pH có thể đang bị nhiễm bẩn. Sau khi hiệu chuẩn, điều kiện đầu dò tổng thể được hiển thị trên màn hình dưới dạng tỷ lệ phần trăm từ 0 đến 100% với gia số 10%.
5. HANNA HI99163 có thời lượng pin lên đến 200 giờ với mức pin hiển thị trên màn hình đo
Thiết kế màn hình LCD của Hanna HI99163 có độ tương phản cao, giúp người dùng dễ dàng quan sát các thông số giá trị đo dưới điều kiện ánh sáng mặt trời hay trong khu vực thiếu sáng với tính năng đèn nền. Máy đo pH và nhiệt độ này cung cấp 4 pin 1,5V AA cho thời lượng hoạt động của thiết bị lên đến 200 giờ sử dụng liên tục. Dung lượng pin còn được hiển thị trên màn hình đo giúp người dùng kiểm soát thiết bị tốt hơn.
Review Máy Đo pH/Nhiệt Độ Cầm Tay Cho Thịt Hanna HI99163 (-2.0 to 16.0 pH; -5.0 to 105.0°C)
Hiện tại không có đánh giá nào.