Tổng quan

Giải pháp EcoStruxure

Phần mềm, dịch vụ và sản phẩm

Tài nguyên

bien-phap-de-cat-giam-khi-thai-cua-tau

Các biện pháp toàn cầu để cắt giảm khí thải của tàu

Lượng khí thải từ tàu biển là mối quan tâm ngày càng tăng về môi trường. Trên toàn cầu, các biện pháp mạnh mẽ đang được thực hiện trên nhiều mặt trận để cắt giảm đáng kể lượng khí thải của tàu và do đó, để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hành tinh. Giúp tàu thuyền vận hành an toàn hơn, đáng tin cậy và bền vững hơn bằng các giải pháp hoàn chỉnh trong ngành hàng hải.

Tìm hiểu các giải pháp EcoStruxure dành cho ngành Hàng hải

Hệ thống quản lý tình trạng bất thường giúp nhân viên và tài sản an toàn hơn với việc cải thiện công tác phòng chống sự cố và giảm thiểu rủi ro.

Cần có hệ thống kiểm soát và giám sát toàn diện để giảm chi phí vận hành trên các tàu phức tạp hơn với thủy thủ đoàn nhỏ hơn và tối ưu hóa việc phục vụ của đội tàu. Việc giảm lượng phát thải khí carbon yêu cầu phải quản lý chuỗi năng lượng tốt hơn từ các nhà cung cấp cho đến người tiêu dùng.

Hệ thống kiểm soát và giám sát các hệ thống chính của con tàu hiện có của chúng tôi bằng cách cung cấp: báo động và quản lý nguồn điện; phụ trợ và quản lý chất lỏng cho làm mát động cơ chính; mạch bôi trơn, bì bẹt, khí nén, nhiên liệu & dầu, máy bơm chống cháy và quản lý nước ngọt.

tinh-an-toan-va-on-dinh-cua-he-thong

Dưới sức ép chi phí trong ngành hàng hải, các nhà sản xuất tàu và người vận hành đều nỗ lực tối ưu hóa tài sản và giải pháp, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa trên tàu.

Bạn chỉ có thể quản lý những gì đo lường được – đó là lý do tại sao bạn cần một giải pháp để giám sát mức tiêu thụ năng lượng trên các tàu, và để phân tích và tối ưu hóa phân phối điện của chúng.

Các giải pháp phân phối điện của chúng tôi tích hợp hoàn hảo với các mạng lưới điện hiện hữu trên bo mạch, và hợp tác với các thiết bị kết nối để tích hợp hệ thống điều khiển trên bo mạch, điều khiển báo động, giám sát và quản lý năng lượng.

hieu-qua-van-hanh-ben-vung-cua-giai-phap-danh-cho-hang-hai
Quản lý tàu biển
Cần có hệ thống kiểm soát và giám sát toàn diện để giảm chi phí vận hành trên các tàu tinh vi hơn với đội ngũ nhỏ hơn và tối ưu hóa dịch vụ vận hành. Việc giảm lượng phát thải khí carbon yêu cầu phải quản lý chuỗi năng lượng tốt hơn từ các nhà cung cấp cho đến người tiêu dùng.
Hiệu quả sử dụng năng lượng làm mát phòng máy

Các quạt làm mát trong phòng máy và bơm nước biển thường bị quá tải và vận hành liên tục ở mức cao điểm, dẫn đến thất thoát năng lượng. Giới hạn vận hành luồng cao điểm đến giai đoạn rất ngắn cho phép bạn giảm lượng phát thải, tuân thủ các quy định hiện đại (SEMP, ISO5001) và nhận ra tầm nhìn của IMO về “vận chuyển an toàn, an toàn và hiệu quả đối với các đại dương sạch hơn.”

Quản lý năng lượng

EcoStruxure Power là một giải pháp có thể mở rộng cho phép giám sát toàn bộ mức tiêu thụ điện của tàu, dựa trên 3 trụ cột:

1) Đo lường

Dựa vào hàng loạt các thiết bị đo điện, rơ le bảo vệ trung thế, và các cầu dao được kết nối để đo các thông số điện ở mọi giai đoạn trong quá trình lắp đặt điện.

2) Thu thập

Sử dụng hệ thống truyền thông Energy’X mới, ghi nhật ký dữ liệu từ các thiết bị đo và cung cấp số liệu cục bộ hoặc từ xa.

3) Hiển thị và phân tích

Hiển thị đo lường và bảng điều khiển cục bộ, theo thời gian thực. Chuyên gia giám sát Ecostruxure Power cung cấp các phần mềm và công cụ tiên tiến để phân tích và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng.

Phân phối điện năng bền vững

Chúng tôi mang đến một giải pháp phân phối điện cải tiến, được lắp ráp sẵn để vận chuyển và phân phối năng lượng.

Giải pháp bao gồm các thanh cái trong một tủ thiết bị bảo vệ, bao gồm chiều dài thẳng, đường lọc, thiết bị và phụ kiện. Linh hoạt và nhỏ gọn, hệ thống tiết kiệm không gian này cài đặt nhanh chóng mà không ngắt điện.

Bạn tiết kiệm chi phí vật liệu, lắp đặt và bảo trì, đồng thời giảm chi phí tiêu thụ năng lượng.

Liên hệ bộ phận bán hàng

Đăng ký bán hàng trực tuyến và chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Bạn cần trợ giúp

Bắt đầu ở đây!

Tìm câu trả lời ngay. Tự tìm kiếm giải pháp, hoặc kết nối với một trong các chuyên gia của chúng tôi.

Liên hệ hỗ trợ

Liên hệ với nhóm chăm sóc khách hàng của Schneider để nhận thêm thông tin, được hỗ trợ kỹ thuật, trợ giúp khiếu nại và các thông tin khác.

Nơi mua hàng?

Dễ dàng tìm nhà phân phối Schneider Electric gần bạn nhất.

Tìm kiếm câu hỏi thường gặp

Nhận câu trả lời bạn cần bằng cách duyệt tìm những Câu hỏi thường gặp (FAQ) liên quan đến chủ đề.

Liên hệ bộ phận bán hàng

Đăng ký bán hàng trực tuyến và chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

1. Làm thế nào để cải thiện ngành vận tải biển?

Có nhiều cách thức và tiến bộ có thể có trong ngành vận tải biển. Để đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng trong vận hành và đạt được sự phát triển bền vững, các ngành vận tải biển có thể kết hợp tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, học tập máy móc và hơn thế nữa.

Các công ty vận tải biển có thể áp dụng các hệ thống quản lý vận tải khác nhau, các giải pháp điện cho các hoạt động không ngắt quãng, các giải pháp kỹ thuật số và các giải pháp ngành vận tải biển mạnh mẽ. Thông qua việc áp dụng các giải pháp như vậy, ngành vận tải biển có thể được cải thiện đáng kể trong khi vẫn duy trì an toàn điện hàng hải.

2. Vận tải biển có thể phát triển bền vững như thế nào?

Nhiên liệu sạch là một tài sản của ngành vận tải biển, có thể phá vỡ mà cũng có thể giữ cân bằng cho ngành này. Việc loại bỏ nhiên liệu carbon sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngành vận tải biển có thể trở nên bền vững bằng cách áp dụng các biện pháp công nghệ nhằm cải thiện việc lưu trữ năng lượng và hiệu suất, các biện pháp vận hành để đạt hiệu quả trong hoạt động và các nguồn năng lượng tái tạo để giảm lượng khí thải carbon.

Ngoài ra, các nhà khai thác cảng và các cơ quan quản lý cảng có thể tích hợp hiệu quả các tính năng cấp điện trên bờ, đồng thời giảm thiểu chi phí và rủi ro dự án. Bạn có thể làm điều đó một cách liền mạch với ShoreBoX™ của Schneider Electric, đây là giải pháp điện năng được thiết kế sẵn.

ShoreBoX™ là hệ thống điều khiển đơn giản với các thiết lập thay đổi đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn toàn và hiệu suất hệ thống trong khi tối đa hóa thời gian hoạt động. Đây là một trong những giải pháp điện hàng hải mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất.

3. Tầm quan trọng của các giải pháp ngành hàng hải của chúng tôi là gì?

Ngành vận tải biển có thể thích nghi với kỷ nguyên mới này bằng cách áp dụng các giải pháp hàng hải và vận tải biển toàn diện và công nghệ tiên tiến. Schneider Electric cung cấp một loạt các giải pháp ngành vận tải biển để giải quyết những thách thức chung như hiệu quả hoạt động, tính bền vững, tính an toàn và tin cậy.

EcoStruxure cho ngành hàng hải và cấp điện cho tàu từ ụ tàu là giải pháp một cửa giúp giám sát tiêu thụ điện năng trên tàu và tăng tốc tiết kiệm năng lượng và điện năng. Đây là một kiến trúc cung cấp các giải pháp IoT trên ba lớp quan trọng: Các sản phẩm được kết nối, điều khiển biên và các ứng dụng, phân tích và dịch vụ.

Ngoài ra, Schneider Electric còn cung cấp hệ thống quản lý tàu, giải pháp điều khiển máy lọc hơi đốt, nguồn điện an toàn với các thiết bị UPS và giải pháp ShoreBoX™.