facebook

Top các dòng LCR Meter tốt nhất hiện nay

Hiệu chuẩn LCR Meter

LCR Meter là một dụng cụ đo lường quen thuộc trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm, bảo trì, kiểm tra, sửa chữa các linh kiện điện tử, … Do đó, thiết bị này được các chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên, … cực kỳ quan tâm. Trên thị trường hiện nay, LCR Meter có đa dạng các dòng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm LCR Meter của từng thương hiệu lại có những ưu điểm nổi trội riêng, khiến việc lựa chọn một thiết bị phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng là không hề dễ dàng. Qua bài viết sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn “Top các dòng LCR Meter tốt nhất hiện nay”

1.Thiết bị đo LCR Meter là gì ?

LCR Meter là thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ tự cảm (L), điện dung (C) và điện trở (R) của linh kiện điện tử. Thiết bị này thường được ứng dụng tại các phòng thí nghiệm, nhà máy, nơi bảo hành để nghiên cứu, phát triển, kiểm tra, sửa chữa các linh kiện điện tử. Các dòng LCR Meter hiện nay sở hữu khả năng đo đa dạng nhiều thông số: hệ số (Q) và hệ số (D) tương tự Q nhưng dành cho điện trở. Nhờ cải tiến về công nghệ các LCR Meter hiện nay còn được tích hợp với các thiết bị đo khác như: máy hiện sóng, máy phát xung, … Cung cấp nhiều thông số để người dùng đánh giá chuẩn xác tình trạng thiết bị. Hiệu quả công việc đo kiểm, bảo trì, sửa chửa sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Top các dòng máy LCR tốt nhất hiện nay

2. Công dụng của LCR Meter

LCR Meter là thiết bị đo lường quen thuộc của các chuyên gia, kỹ thuật viên, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực điện tử. Thiết bị này được ứng dụng đa dạng tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Các dòng máy đo LCR ( LCR Meter ) được ứng dụng để kiểm tra, sửa chữa các board mạch, linh kiện điện tử. Thiết bị này sẽ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện các điểm hư hỏng của các linh kiện để kịp thời khắc phục.

 • Ứng dụng trong công việc kiểm tra, sửa chữa thông thường, cá nhân
 • Ứng dụng kiểm tra hàng loạt trong công nghiệp 
 • Ứng dụng trong công việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, kiểm tra hệ thống tự động

 Công dụng của máy đo LCR

3. Phân loại các dòng thiết bị đo LCR Meter

Hiện nay, LCR Meter được phân loại thành các dòng sản phẩm chính như sau:

3.1 Đồng hồ đo LCR – LCR Meter

Đây là dòng sản phẩm đo lường phổ biến vì kiểu dáng nhỏ gọn, di động và hoạt động bằng pin. Thiết kế này mang lại sự linh động cho công việc đo lường và cực kỳ dễ sử dụng. Loại LCR này thường được sử dụng để kiểm tra, sửa chữa board mạch, linh kiện điện tử tại các tiệm bảo hành điện tử thông thường. Nhược điểm của sản phẩm này là không thể đo linh kiện điện tử loại dán.

Máy đo LCR tốt nhất hiện nay

3.2 Nhíp đo LCR – LCR Meter

Dòng sản phẩm này còn được biết đên với tên gọi khác là LCR Reader. LCR Reader lý tưởng để sử dụng cho các nhà máy, xưởng sản xuất. Bởi vì thiết bị này có thể kiểm tra board mạch, linh kiện một cách hàng loạt và những loại linh kiện dán (SMD).

Việc kiểm tra những linh kiện loại dán bằng LCR cầm tay hoặc để bàn là không khả thi. Vì khi kiểm tra những loại linh kiện này bạn bắt buộc phải tháo ra gây tốn thời gian. Do đó, điều này sẽ làm cho hiệu suất công việc của bạn bị giảm sút. Vì vậy, nhíp đo LCR là sự lựa chọn tốt nhất để đo kiểm loại linh kiện dán SMD. Các dòng nhíp đo LCR hiện nay còn được tích hợp thêm các tính năng đặc biệt như máy hiện sóng, phát xung, sóng cho khả năng làm việc đa dạng linh hoạt.

Top các dòng máy LCR Meter tốt nhất - dạng nhíp

3.3 Máy đo LCR dạng để bàn – LCR Meter

Đây là dòng sản phẩm máy đo LCR cao cấp và được tích hợp nhiều tính năng đo lường. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, phát triển sản phẩm hoặc những công việc trong nhà máy đòi hỏi thiết bị phải có dải đo rộng. Sản phẩm này có ưu điểm sở hữu dải đo rộng và độ chuẩn xác cao. Ngoài ra, dòng máy đo LCR để bàn còn đảm nhận thực hiện nhiều phép đo khác. Khả năng lưu trữ và phân tích dữ liệu giúp bạn dễ dàng phân tích và đánh giá kết quả. Máy đo LCR để bàn còn cho phép bạn trích xuất dữ liệu hỗ trợ công tác lập báo cáo kết quả đo lường.

Top các dòng máy LCR Meter tốt nhất - LCR Meter để bàn

4. Top các dòng LCR Meter tốt nhất hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “Top các dòng LCR Meter tốt nhất hiện nay” với 6 dòng LCR Meter tiêu biểu nhất.

4.1 Máy đo LCR dạng cầm tay GW Instek LCR-900

GW Instek – Đài Loan là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị đo lường điện – điện tử với chất lượng hàng đầu. Trong đó, model GW Instek LCR-900 là một dòng LCR Meter cầm tay chuyên dụng nổi bật của hãng.

Dòng sản phẩm LCR-900 được thiết kế với 3 model chính là LCR-916/915/914. GW Instek LCR-900 có tần số kiểm tra có thể mở rộng lên đến 100 kHz / 10kHz. Do đó, người dùng có thể kiểm tra các linh kiện với phạm vi đo rộng hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Các thiết bị đo LCR này đều sử dụng màn hình có khả năng đếm 20.000/2.000 hiển thị kép. Màn hình hiển thị 20.000 có khả năng hiển thị các thông số chính như điện dung, điện cảm và điện trở cũng như đo điện trở DC. Trong khí đó màn hình 2.000 có thể hiển thị các thông số phụ như Q, D, ESR và đo RP. Các phép đo thứ cấp cũng có thể được kết hợp với phép đo chính trong khi phép đo chính vẫn đang được thực hiện.

Các tính năng chính

 • 20.000 / 2.000 Đếm Màn hình kép.
 • Tần số kiểm tra: 100 / 120Hz / 1/10 / 100kHz.
 • Chế độ LCR tự động cho phép đo DUT.
 • Độ chính xác cơ bản 0,2%.
 • Các thông số đo lường: L, C, R, D, Q, ESR, θ, DCR.
 • Chế độ thử nghiệm song song / loạt.
 • Chế độ sắp xếp để kiểm soát chất lượng.
 • Đo 2 dây hoặc 5 dây có sẵn.
 • Giữ dữ liệu và Chế độ Zero được hỗ trợ.
 • Lớn nhất nhỏ nhất.
 • Dải ô tô, Đèn nền tự động.
 • Chỉ báo pin yếu.
 • Tự động tắt nguồn.
 • Thu thập dữ liệu / hoạt động nguồn AC.

4.2 LCR Meter Extech 380193

LCR Meter 380193 là một thiết bị đo LCR được thiết kế dưới dạng cầm tay đến từ thương hiệu Extech – USA. Thương hiệu Extech – là một trong những thương hiệu sản xuất dụng cụ đo lường hàng đầu trên thế giới với hơn 45 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm đo lường của Extech xuất hiện trong nhiều lĩnh vực: Chế tạo, kiểm tra, sửa chữa điện tử; bảo trì cơ sở, bảo trì hàng không, bảo trì xe ô tô, …

LCR Meter Extech 380193 được trang bị màn hình hiển thị kép tiêu chuẩn hỗ trợ đắc lực trong quá trình đo kiểm. Điều này cho phép theo dõi đồng thời các giá trị đọc của các thông số chính và phụ dễ dàng. LCR Meter này có mức tần số tối đa là 1KHz. Đáp ứng được bất kỳ yêu cầu đo kiểm nào từ người dùng. Điểm nổi bật nhất của LCR Meter 380193 là có thể truyền dữ liệu sang PC dễ dàng. Tính năng này giúp quá trình phân tích, trính xuất dữ liệu lập báo cáo đơn giản hơn.

LCR Meter cầm tay Extech 380193

Các tính năng chính

 • Hiển thị đồng thời 20.000 / 10.000 số đếm của thông số chính (L, C hoặc R).
 • Tham số phụ của Q (chất lượng), D (tiêu tán) hoặc R (điện trở).
 • Đặt giới hạn Hi / Lo bằng cách sử dụng giá trị tuyệt đối hoặc giới hạn phần trăm.
 • Mạch tương đương song song hoặc nối tiếp.
 • Chỉ báo cầu chì thổi tự động.
 • Bộ cố định thử nghiệm tích hợp sẵn hoặc sử dụng các dây dẫn thử nghiệm bên ngoài.

4.3 Nhíp đo LCR – LCR Research Elite 2

LCR Research Elite 2 là một thiết bị đo LCR được thiết kế dưới dạng nhíp. Thiết kế độc đáo này cho phép bạn dễ dàng tiếp cận với các linh kiện loại dán hơn so với các loại LCR Meter khác. Do đó, LCR Research Elite 2 phù hợp với các yêu cầu đo kiểm linh kiện một cách hàng loạt đặc biệt là linh kiện loại dán (SMD).

LCR Meter Elite 2 đi kèm với bốn tần số thử nghiệm -100 Hz, 120 Hz, 1 KHz và 10 KHz. Thiết bị này sẽ cung cấp các thông số của các thành phần hoạt động trong dải tần số. Research Elite 2 sẽ cho phép bạn đo các thông số điện trở, điện dung và độ tự cảm một cách cực kỳ chuẩn xác. Đây là thiết bị đo có độ chính xác cao với L: 0,4%, C: 0,2% và R: 0,2%. Máy đo LCR Research Elite còn được trang bị công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ khỏi các thành phần có điện áp và tần số cao. Thiết bị ứng dụng công nghệ Aegis  để tăng cường độ bảo vệ cho thiết bị. Máy LCR này cũng vận hành thật đơn giản với 1 nút điều hướng. Bạn có thể chọn giữa lựa chọn tự động và thủ công bằng cách sử dụng nút.  LCR Research Elite 2 giúp đo kiểm các thông số trong các linh kiện dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nhíp đo LCR Research Elite 2

Các tính năng chính

 • Thao tác dễ dàng – sử dụng một tay với các phím tắt.
 • Độ chính xác cao – R: 0,2%, L: 0,4%, C: 0,2%.
 • 4 tần số kiểm tra – 100Hz, 120Hz, 1kHz, 10kHz.
 • Dải đo rộng – R: 20mΩ đến 10MΩ, C: 0,1pF đến 5mF, L: 0,1uH đến 1H.
 • Hoàn toàn tự động / lựa chọn thủ công.
 • Kích thước nhỏ – 151 x 19 x 14,5mm.
 • Màn hình OLED sáng – 0,91 ″, độ phân giải 128 x 32.
 • Điểm tiếp xúc được mạ vàng đem lại độ chính xác cao.

4.4 LCR Meter Hioki IM3533

Hioki – Nhật Bản là một trong những thương hiệu sản xuất các thiết bị đo lường hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Hioki đều được người tiêu dùng đánh giá cao vì những cải tiến về công nghệ và chất lượng vượt trội. Máy đo LCR IM3533 là một trong những model LCR Meter nổi bật của Hioki. Thiết bị này được ứng dụng trong lĩnh vực R&D, sản xuất cuộn dây, máy biến áp, v.v.

Máy đo LCR và phân tích trở kháng Hioki IM3533 có dải tần hoạt động từ 1 mHz đến 3 GHz phù hợp với nhiều ứng dụng kiểm tra các linh kiện điện tử. Hioki IM3533 là dòng máy đo LCR đầu tiên được cung cấp phép đo tỷ lệ rẽ, điện cảm lẫn nhau và chênh lệch điện cảm của máy biến áp và cuộn dây. Đồng thời thiết bị này còn được tích hợp với phân cực DC bên trong để hỗ trợ kiểm tra tuân thủ HDMI.

LCR Meter Hioki IM3533

Các tính năng chính

 • Độ chính xác ± 0,05% với dải đo rộng (DC, 1mHz đến 200kHz, 5mV đến 5V, 10uA đến 50mA).
 • Các chế độ chuyên dụng để đo tỷ số cuộn dây máy biến áp, điện cảm lẫn nhau và DCR bù nhiệt độ.
 • Màn hình cảm ứng với thao tác trực quan.
 • Không ngừng thử nghiệm trên các điều kiện đo hỗn hợp như C-D và ESR với tốc độ gấp 10 lần tốc độ của các mẫu trước đó.
 • Kiểm tra quét tần số (chỉ IM3533-01).
 • Cài đặt cáp 2m / 4m ngoài tiêu chuẩn 0m / 1m.
 • Chế độ chính xác cao trở kháng thấp được tích hợp hiệu quả để kiểm tra độ tự cảm thấp hoặc ESR của điện dung điện phân nhôm.

4.5 LCR Meter GW Instek LCR-8200

Đây là dòng máy đo LCR tần số cao thế hệ mới của hãng GW Instek. Dòng sản phẩm này gồm năm kiểu máy với tần số kiểm tra tối đa lên đến 30MHz. Toàn bộ dòng sản phẩm này sử dụng một màn hình màu có kích thước lớn 7 inch, Dòng máy đo LCR GW Instek LCR-8200 có độ chính xác đo lường cao (0,08%).  Kết quả đo có thể được trình bày dưới dạng số hoặc đồ thị tùy theo chế độ đo đã chọn. Dòng sản phẩm này còn cung cấp chức năng lưu trữ USB ở chế độ hiển thị đồ họa. Dòng máy đo GW Instek LCR-8200 lý tưởng để đo thành phần / vật liệu, áp dụng cho các hoạt động R&D và dây chuyền lắp ráp khác nhau.
LCR Meter GW Instek 8200

Các tính năng chính

 • Tần số kiểm tra rộng: DC, 10Hz ~ 30MHz / 20MHz / 10MHz / 5MHz / 1MHz.
 • Màn hình màu LCD 7 ”.
 • Độ chính xác cơ bản 0,08%.
 • Hiển thị đồng thời bốn kết quả đo từ 17 thông số đo có thể lựa chọn một cách tự do.
 • 15 bước đo lường.
 • Chế độ quét hai đường cong.
 • Điện áp phân biệt DC nội bộ ± 12V.
 • Bộ nhớ USB khả dụng.
 • Chức năng ALC có sẵn.
 • Giao diện tiêu chuẩn: RS-232C, máy chủ / thiết bị USB, LAN, GPIB và Trình xử lý.
 • Đầu vào nguồn điện đa năng.

4.6 LCR Meter Keysight E4980AL 

Hãng Keysight – Hoa Kỳ chuyên cung cấp giải pháp đo lường trong các lĩnh vực thiết kế và cung cấp hệ thống mạng 5G/4G LTE, thiết kế và tự động hóa, hệ thống kết nối trên xe hơi, Test IoT, kiểm tra điện công nghiệp, hệ thống phần mềm tự động, v.v. Trong đó, có các dòng máy LCR Meter nổi bật với độ chính xác cao và công nghệ tiên tiến. LCR Meter Keysight E4980AL là dòng máy thiết kế tiêu chuẩn cho công nghiệp. Thiết bị là sự tổng hòa giữa độ chính xác, tốc độ và tính linh hoạt cho một loạt các ứng dụng đo kiểm.

Keysight E4980AL hoạt động trong các mức tần số 20 Hz – 300 kHz / 500 kHz / 1 MHz. Trong bất kỳ dải nào cũng có độ phân giải của thiết bị đều là 4 chữ số. Thiết bị đo này có độ chính xác cơ bản là 0,05%. Ngoài ra, Keysight E4980AL còn có khả năng lặp lại phép đo vượt trội ở trở kháng thấp và cao.  Kết nối PC LAN, USB và GPIB nâng cao năng suất kiểm tra của bạn. Đây là thiết bị lý tưởng cho lĩnh vực R&D, sản xuất các linh kiện điện tử, v.v. E4980AL với bộ đo vật liệu N1500A-005/006 cung cấp các phép đo dễ dàng, từ việc thiết lập đến báo cáo kết quả đo.
LCR Meter Keysight E4980AL

Các tính năng chính

 • 100 uV đến 2 Vrms, tín hiệu kiểm tra biến đổi 1 uA đến 20 mA.
 • DC bias 1.5 / 2 V.
 • Kiểm soát mức độ tự động.
 • Đo điện trở DC.
 • Danh sách quét 201 điểm.
 • Kết nối PC linh hoạt (LAN, USB và GPIB).
 • Khả năng nâng cấp tần số.

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu về “Top các dòng LCR Meter tốt nhất hiện nay” . Đây là những sản phẩm nổi bật về khả năng đo lường và chất lượng. Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn máy đo LCR hợp nhu cầu của mình. Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của chúng tôi.
Tìm hiểu thêm về Quy trình Hiệu chuẩn LCR Meter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster