facebook

Top 10 thương hiệu UPS phổ biến hiện nay

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ hiện nay, vai trò của các bộ lưu điện (UPS) đang ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Các thiết bị này cung cấp nguồn điện dự phòng đáng tin cậy cho các thiết bị điện tử, quản lý mức tiêu thụ điện năng hiệu quả, ngăn ngừa sự cố mất điện hoặc dao động điện áp bất ngờ. Trong bài viết này, Techmaster xin giới thiệu với các bạn top 10 thương hiệu UPS phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và được người dùng đánh giá cao.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị cần thiết để kết hợp và duy trì chức năng phù hợp của các thiết bị tiêu thụ điện như máy tính, server, máy phân tích, hệ thống camera, máy xét nghiệm, v.v. Nhiệm vụ chính của UPS là lưu trữ điện năng để đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động liên tục, đặc biệt là trong những lúc mất điện đột ngột. Ngoài chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng, UPS còn cung cấp các tính năng bổ sung như chống nhiễu, chống sét lan truyền, ổn áp, ổn tần tự động nhằm mục đích bảo vệ thiết bị tải tốt nhất.

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng là tiêu chí đầu tiên cần được xem xét khi lựa chọn một thiết bị UPS. Việc xác định xem bộ lưu điện sẽ được sử dụng cho máy tính, server, camera hay máy móc công nghiệp là bước đầu tiên để chọn thiết bị UPS phù hợp dựa trên chức năng, kích thước và công suất của nó.

Bộ lưu điện bao gồm:

UPS Online: Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. UPS online tạo ra là nguồn điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN và thời gian chuyển mạch gần như bằng 0.

UPS Offline: Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Phạm vi áp dụng thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Đa số các UPS ngày nay đều có Software kèm theo giao tiếp với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Software này cho phép kiểm soát các trạng thái hoạt động của UPS (Điện áp vào/ra, tải tiêu thụ…). Chúng được sử dụng cho cửa cuốn, trong hệ thống quản lý bãi xe tự động,.. Ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành sửa chữa.

Xác định công suất bộ lưu điện phù hợp với bạn

Sau khi đã cân nhắc về mục đích sử dụng, tiêu chí tiếp theo bạn cần xem xét là công suất của bộ lưu điện. Nếu công suất của UPS thấp hơn các thiết bị được kết nối, các thiết bị sẽ tắt ngay sau khi chúng được bật lên. Mặt khác, nếu bạn mua một bộ lưu điện có công suất quá lớn sẽ rất lãng phí. Do đó, việc lựa chọn công suất UPS dựa trên công suất của thiết bị điện kết nối là rất quan trọng.

Thời gian duy trì hoạt động của bộ lưu điện trong bao lâu?

Thời gian hoạt động cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn mua UPS. Thời lượng của nguồn điện dự phòng còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Ví dụ bạn đang cần thêm một khoảng thời gian ngắn để tắt thiết bị đúng cách, hoặc một khoảng thời gian dài hơn để hoàn thành công việc đang diễn ra. Nên xác định thời gian dự phòng cần thiết trước khi mua UPS để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí tiền bạc. Thông thường, các UPS có thời gian lưu điện từ 10 đến 30 phút và có thể lắp đặt thêm hệ thống ắc quy ngoài để kéo dài thời gian này. 

Top 10 thương hiệu bộ lưu điện phổ biến hiện nay

1. American Power Conversion (APC) UPS

APC là thương hiệu UPS nổi tiếng của Mỹ được sản xuất bởi tập đoàn American Power Conversion. Đây là thương hiệu được nhiều người tin dùng và được giới chuyên gia đánh giá cao. Với thiết kế bao gồm cả dòng Online và Offline để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bộ lưu điện APC ở các khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, … Các sản phẩm UPS này có đa dạng mức công suất, từ công suất nhỏ đến lớn như 10 KVA, 20 KVA, 50 KVA, … Vì thế nên chúng phù hợp chạy điện 3 pha trong thời gian dài, cung cấp nguồn dự phòng cho trung tâm dữ liệu khi xảy ra sự cố điện.APC UPS

2. CyberPower UPS

CyberPower là một cái tên quá quen thuộc trên thị trường về UPS công suất lớn dành cho mục đích công nghiệp. Các UPS CyberPower mới cung cấp thời gian dự phòng kéo dài thông qua ắc quy gắn thêm ngoài. Kết hợp công nghệ GreenPower để nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng. Chúng còn được trang bị tính năng bảo vệ lọc nhiễu, tự động ổn áp và chống sét lan truyền.

Thiết kế nhỏ gọn của sản phẩm cho phép nó có thể được lắp đặt trong tủ rack máy chủ hoặc sử dụng độc lập bên ngoài. Để tiện cho việc quản lý, các UPS này có màn hình LCD hiển thị nhiều thông số quan trọng khác nhau như điện áp đầu vào/đầu ra, dung lượng pin, mức tải hiện tại và thời gian cấp nguồn khả dụng.

Cyberpower UPS CST1500S-in use

3. Toshiba UPS

Toshiba – một công ty đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo – là nhà cung cấp giải pháp năng lượng trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả Mỹ. Toshiba cung cấp các hệ thống UPS khác nhau như mô-đun 1 pha, 3 pha và mô-đun song song 3 pha. Cùng với các phụ kiện tùy chọn hướng tới giải pháp dự phòng DC và thiết bị phân phối điện chất lượng. Các hệ thống này được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, viễn thông, trung tâm dữ liệu, dịch vụ khẩn cấp, …

Toshiba UPS Power Systems-UPS phổ biến

4. Emerson UPS

Với các tính năng tiên tiến cũng như hiệu suất bền bỉ, Emerson UPS đã và đang là dòng bộ lưu điện tốt nhất hiện nay. UPS Emerson/Vertiv có công suất đa dạng từ 1 KVA đến 10 KVA. Vì vậy, chúng phù hợp để sử dụng với từng thiết bị riêng lẻ hoặc toàn bộ hệ thống máy móc của nhà xưởng, xí nghiệp. Emerson/Vertiv UPS được hỗ trợ bởi công nghệ châu Âu và được Tạp chí Fortune bình chọn là sản phẩm đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Emerson UPS-UPS phổ biến

5. Eaton UPS

Eaton – công ty giải pháp điện đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ – là một trong những thương hiệu UPS hàng đầu cung cấp nhiều giải pháp quản lý điện năng chất lượng cao trên toàn cầu. Bao gồm các giải pháp nguồn DC, nguồn điện liên tục chất lượng, thiết bị chống sét lan truyền, bộ phân phối điện, thiết bị đóng cắt, … Eaton cung cấp nhiều dòng UPS từ công suất nhỏ đến hàng trăm KVA. Dành cho các ứng dụng khác nhau như máy trạm, máy tính cá nhân, nguồn điện dự phòng cho gia đình và sử dụng AV, bảo vệ máy chủ và mạng cũng như các ứng dụng công nghiệp và trung tâm dữ liệu.Eaton UPS-UPS phổ biến

6. Mitsubishi UPS

Mitsubishi Electric là nhà sản xuất các sản phẩm điện và điện tử chất lượng cao có trụ sở tại Nhật Bản. Với dải công suất từ 6kVA đến 750kVA, họ cung cấp 5 dòng UPS chính dành cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm CNTT, truyền thông, thiết bị y tế, trung tâm dữ liệu và sản xuất. Mitsubishi Electric cung cấp cả hệ thống UPS một pha và ba pha với nhiều công suất kVA khác nhau cho các ứng dụng nguồn quan trọng một mô-đun (SMS) và đa mô-đun (MMS).

Mitsubishi UPS product

7. Apollo UPS

Bộ lưu điện Apollo khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, được sử dụng phổ biến cho cửa cuốn. UPS Apollo hiện có 2 dòng sản phẩm chính:

UPS Apollo Offline: Loại UPS này có độ ổn định điện áp kém và công suất thấp hơn so với dòng UPS Online. Thông thường, nó cung cấp thời gian lưu điện từ 15-20 phút.

UPS Apollo Online: Loại UPS này có khả năng ổn định điện áp tốt và có thể tùy biến dòng điện xoay chiều cung cấp cho thiết bị bạn đang sử dụng. Được trang bị chức năng hẹn giờ bật tắt, điều chỉnh điện áp bằng bảng điều khiển thông minh với màn hình LCD. Tùy thuộc vào công suất của UPS, nó có thể lưu điện trong thời gian từ 4 – 16 giờ.

Bộ lưu điện Apollo được biết đến với chế độ bảo hành tốt, vận hành êm ái, ổn định điện áp gia đình giúp tránh các sự cố về hệ thống điện. Việc cài đặt cũng đơn giản do thiết kế nhỏ gọn.Apollo UPS

8. Delta UPS

Ngoài những thương hiệu trên, bộ lưu điện Delta cũng là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Đây là thiết bị dự phòng nguồn điện, phản ứng nhanh khi mất điện, ngăn ngừa ảnh hưởng đối với các thiết bị điện đang vận hành như máy tính, đèn chiếu sáng, cửa tự động, … Nó đáp ứng đa dạng nhiều nhu cầu, từ điện gia dụng 1 pha đến điện công nghiệp 3 pha. Với các công suất khác nhau từ 1,5kVA đến 500kVA, sản phẩm có thể sử dụng cho máy tính cá nhân, máy chủ, trung tâm dữ liệu và thiết bị công nghiệp hoặc các hệ thống module lớn có khả năng mở rộng.

Các UPS của Delta Global có hiệu suất AC-AC đặc trưng, thiết kế dự phòng và được định cấu hình đầy đủ, hệ số công suất đầu vào và đầu ra cao, chỉ số iTHD thấp và dễ dàng mở rộng mà không cần thêm phụ kiện, tăng tính linh hoạt khi sử dụng.Delta UPS

9. Santak UPS

Santak là một trong những nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) nổi tiếng, cung cấp các sản phẩm UPS cho nhiều thương hiệu trên toàn cầu. Người tiêu dùng có thể mua các dòng UPS thương hiệu Santak ở mọi công suất. Với động cơ mạnh mẽ và khả năng hoạt động bền bỉ, UPS Santak được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điện công nghiệp lớn và được nhiều nhà máy, xí nghiệp tin dùng. Mặc dù chất lượng cao nhưng giá của Santak UPS tương đối thấp, khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp quan tâm đến chi phí đang tìm kiếm sản phẩm UPS tốt nhất cho hoạt động của họ.Santak Castle UPS

10. INVT UPS

Ngoài những thương hiệu kể trên, khách hàng có thể lựa chọn bộ lưu điện đến từ thương hiệu INVT. Sản phẩm được tích hợp các công nghệ tiên tiến trong điều khiển và lưu trữ tự động với gần 30 bằng sáng chế. Bộ lưu điện INVT mang đến giải pháp hàng đầu giúp đảm bảo an ninh năng lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, chúng còn được nâng cao về độ an toàn và tính linh hoạt, cùng với chính sách bảo hành, bảo trì ưu việt, mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Bài viết trên là gợi ý về top 10 bộ lưu điện chất lượng đang được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Bằng cách chọn một UPS có công suất và tính năng phù hợp, bạn có thể đảm bảo rằng nguồn điện dự phòng của mình sẽ được hỗ trợ đáng tin cậy với hiệu suất tối ưu. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích trong việc giúp bạn chọn UPS phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster