facebook

Dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên

Hiện nay, đo lường dẫn trở thành một vấn đề đáng được quan tâm tại Thái Nguyên. Bởi chính quyền tỉnh Thái Nguyên cho rằng, nâng cao hiệu quả quản lý về đo lường là tạo lực đẩy và lực kéo để phát triển. Để thực hiện được mong muốn này, các doanh nghiệp địa phương cần đảm bảo về tính chính xác của máy móc để có thể đáp ứng được những phương án mới từ tỉnh. Hiệu chuẩn trở thành giải pháp thiết yếu cho phát triển hạ tầng đo lường quốc gia theo hướng đồng bộ, hiện đại và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp. Cùng Techmaster Việt Nam khám phá dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên trong bài viết này.

Cơ sở cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên

Giới thiệu về dịch vụ hiệu chuẩn tại Techmaster

Công ty Cổ Phần Điện Tử Techmaster là một trong những công ty tư nhân cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện cho thiết bị và các vấn đề liên quan đến chất lượng sản xuất.

techmaster-hieu-chuan-thai-nguyen-khu-cong-nghiep-thai-nguyen
Công ty cổ phần điện tử Techmaster

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo từ trong và ngoài nước, dịch vụ hiệu chuẩn Techmaster cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế. của Techmaster đã tiếp nhận hiệu chuẩn đa dạng lĩnh vực như thiết bị điện, thiết bị áp suất, thiết bị cao tần, và các thiết bị khác theo nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng phân phối chính hãng các mặt hàng thiết bị linh kiện điện tử từ những thương hiệu lớn.

Thông tin liên hệ Techmaster Việt Nam

Thấu hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Thái Nguyên nói riêng và các địa phương trên toàn Việt Nam nói chung.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ TECHMASTER

 • Trụ sở chính: 169/1/5 Lương Định Của, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • CN1: CN Bắc Ninh: D1, Khu đô thị Phú Điền, P. Đồng Nguyên, TP. Từ
 • Hotline: 0908 173 345
 • Điện thoại: 0908 173 345
 • Email: marketing@techmaster.com.vn

Danh mục dịch vụ hiệu chuẩn tại Techmaster

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Hồ Chí Minh với những danh mục sau:

 • Âm – rung
 • Điện –  điện từ trường
 • Độ dài
 • Khối lượng
 • Hoá lý
 • Nhiệt độ
 • Quang
 • Thời gian & tần số
 • Dung tích & lưu lượng
 • Lực – độ cứng
 • Áp suất

Dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên

dich-vu-hieu-chuan-thai-nguyen-va-do-luong
Hiệu chuẩn tại Techmaster Việt Nam

Techmaster hiện có 2 chi nhánh ở miền Bắc và Nam của Việt Nam, và chúng tôi cũng tiếp nhận yêu cầu hiệu chuẩn từ mọi tỉnh thành trên khắp đất nước. Dịch vụ Hiệu chuẩn Thái Nguyên của Techmaster cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng với những tiện ích cộng thêm như:

Hiệu chuẩn tại nơi khách hàng yêu cầu

Dù doanh nghiệp ở bất kỳ địa điểm nào, Techmaster cũng sẽ hỗ trợ cho khách hàng qua dịch vụ hiệu chuẩn tại nhà máy. Kỹ thuật viên Techmaster sẽ đến địa điểm nhà xưởng nơi khách hàng yêu cầu để thực hiện hiệu chuẩn. Điều này sẽ giúp khách hàng giải quyết các lo âu về thời gian, chi phí và rủi ro trong việc vận chuyển các thiết bị có tính chất cồng kềnh.

Hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm

Techmaster Việt Nam sở hữu phòng thí nghiệm đáp ứng đủ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn tại phòng thí nghiệm với đội ngủ giao nhận tận nơi để phục vụ cho những thiết bị có yêu cầu khắt khe về điều kiện môi trường sử dụng. Đặc biệt các thiết bị yêu cầu hiệu chuẩn trong môi trường đạt chuẩn về nhiệt độ, áp suất, ánh sáng,… thực hiện dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên tại phòng thí nghiệm là vô cùng cần thiết.

Sử dụng phần mềm lưu trữ tự động

Chúng tôi đã xây dựng và cung cấp đến khách hàng hệ thống lưu trữ chứng nhận trực tuyến, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc quản lý hồ sơ. Hệ thống có những tín năng như sau:

 • Lưu trữ chứng nhận hiệu chuẩn
 • Tự động nhắc thời hạn hiệu chuẩn thiết bị
 • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật

Nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất

Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Thái Nguyên luôn đảm bảo vệ sinh trang thiết bị trước và sau khi hiệu chuẩn, phục hồi chức năng trang thiết bị về mức tiêu chuẩn (nếu có thể), sử dụng phần mềm tự động hỗ trợ cho việc đo lường, và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ.

Cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại các Khu công nghiệp ở Thái Nguyên/ Cụm công nghiệp

hinh-anh-khu-cong-nghiep-thai-nguyen
Hình ảnh minh họa Khu công nghiệp Thái Nguyên

Danh sách các Khu công nghiệp Thái Nguyên có quy mô lớn:

 • Khu công nghiệp Sông Công I
 • Khu công nghiệp Sông Công II
 • Khu công nghiệp Nam Phổ Yên
 • Khu công nghiệp Yên Bình – Tỉnh Thái Nguyên
 • Khu công nghiệp Điềm Thụy
 • Khu công nghiệp Quyết Thắng

Các cụm công nghiệp tại Thái Nguyên

Tên cụm

Diện tích

Địa điểm

​Cụm công nghiệp Tân Trung – Thống Thượng 25 ha xã Đắc Sơn, Minh Đức ,huyện Phổ Yên
Cụm công nghiệp Vân Thương 47 ha xã Hồng Tiến ,huyện Phổ Yên
Cụm công nghiệp Tân Hương 12 ha xã Tân Hương, Nam Tiến ,huyện Phổ Yên
Cụm công nghiệp Đa Phúc 9504 ha xã Thuận Thành ,huyện Phổ Yên
Cụm công nghiệp Khuynh Thạch 40 ha Phường Cải Đan, TX Sông Công
​Cụm công nghiệp Nguyên Gon 16,63 ha Phường Cải Đan ,TX Sông Công
Cụm công nghiệp Bá Xuyên  50 ha xã Bá Xuyên, TX Sông Công
​Cụm công nghiệp Trung Hội 7 ha xã Trung Hội ,huyện Định Hoá
​Cụm công nghiệp Sơn Phú 13 ha xã Sơn Phú ,huyện Định Hoá
Cụm công nghiệp Kim Sơn 20 ha xã Kim Sơn ,huyện Định Hoá
Cụm công nghiệp Đông Đa 25,6 ha TT.Đu, xã Động Đạt ,huyện Phú Lương
Cụm công nghiệp Sơn Cấm 125 ha xã Sơn Cẩm ,huyện Phú Lương
​Cụm công nghiệp Trúc Mai 25 ha xã Trúc Mai ,huyện Võ Nhai
Cụm công nghiệp Nam Hòa 45 ha xã Nam Hòa ,huyện Đồng Hỷ
Cụm công nghiệp Quang Sơn 100 ha xã Quang Sơn ,huyện Đồng Hỷ
Cụm công nghiệp Chí Sơn 45 ha Xã Quang Sơn ,huyện Đồng Hỷ
​Cụm công nghiệp Đại Khai 30,5 ha Xã Minh Lập ,huyện Đồng Hỷ
​Cụm công nghiệp Tân Lập 75 ha phường Tân Lập ,thành phố Thái Nguyên
Cụm công nghiệp Cao Nga 100 ha xã Cao Ngạn ,TP Thái Nguyên
​Cụm công nghiệp Điềm Thụy 52 ha xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình

 

Thái Nguyên đã có các đề án để phát triển, mở rộng 11 KCN và 41 CCN trong giai đoạn từ 2021 – 2030. Techmaster cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn tại Thái Nguyên đến toàn bộ các khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Mục tiêu của Thái Nguyên trong phát triển hạ tầng đo lường

Ngày 10/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 996/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ DN Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (viết tắt là Đề án 996).

Tầm quan trọng của đo lường

Đo lường là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật yêu cầu tính chính xác, nó gần như không thể thiếu với đời sống kinh tế – xã hội, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học và an ninh – quốc phòng. Một số các lợi ích tiêu biểu của việc việc đảm bảo đo lường thống nhất và chính xác, có thể kể tới:

 • Đóng góp vào sự công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích của các tổ chức và cá nhân trong giao dịch kinh tế dân sự.
 • Tạo nên một môi trường xanh sạch đẹp hơn vì nó giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, nguyên liệu, năng lượng.
 • Đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng
 • Hỗ trợ phát triển khoa học kỹ thuật một cách toàn diện hơn. Việc phát triển công nghệ hay kỹ thuật không chỉ nằm ở việc chúng ta nỗ lực tạo ra cái mới, mà còn ở những điều căn bản nhất trong những cái cũ, chính là độ chính xác của chúng.
 • Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đến tay người dùng, từ đó giúp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập với kinh tế quốc tế.

Một số ví dụ về đo lường trong cuộc sống

vai-tro-cua-do-luong
Vai trò của đo lường trong cuộc sống

Trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất cần đảm bảo về nồng độ, khối lượng các chất mình cung cấp cho sản phẩm ở một lượng chính xác. Tuy vậy, những máy móc thiết bị của các nhà xưởng thường xuyên giảm năng suất hoặc có độ lệch sau một thời gian dài sử dụng. Chính điều này có thể đã tạo ra các hậu quả nghiêm trọng về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, với các ngành cơ khí, những sản phẩm được thiết kế gia công cần có độ chính xác lên đến từng mi-li-mét, vậy hoạt động đo lường chính xác lại trở nên quan trong bởi nó đảm bảo quy cách, kích thước của thành phẩm.

Trong đời sống hàng ngày, đo lường có thể cần thiết ngay cả đối với trẻ em. Trẻ em đi học cần sử dụng các dụng cụ như thước kẻ, và các thiết bị này cũng cần đảm bảo tính chính xác của đo lường. Hay ngay cả khi đi đổ xăng, nếu máy đổ xăng được cài không chính xác giữa lưu lượng xăng đổ vào bình và số tiền xăng/lít, cũng tạo ra những bất công trong xã hội.

Những kế hoạch của Thái Nguyên với việc nâng cao đo lường chính xác

Có thể nói, đo lường gắn bó với con người gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống. Hầu hết các sản phẩm con người sử dụng đều được tạo ra bởi sự đóng góp của hoạt động đo lường chính xác. Đó là lý do tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực nhiều hơn vào việc thích nghi với đề án về tăng cường đổi mới các hoạt động đo lường của chính phủ. Ngoài ra, Tỉnh cũng đẩy mạnh trong khảo sát và kiểm tra các doanh nghiệp trong địa bàn để có các phương án hỗ trợ chung phù hợp.

Thực trạng hoạt động đo lường tại các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức đủ và đúng vai trò của đo lường, vì vậy hoạt động đo lường chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu bắt buộc của nhà nước. Các doanh nghiệp không nỗ lực đầu tư tăng cường vào nó để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, cũng như hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Chính vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp tại Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với tổn thất, lãnh phí, hoặc tệ hơn là vi phạm pháp luật vì hoạt động đo lường không đảm bảo tính chính xác. Đây là hoạt động rất cần sự đổi mới và nỗ lực từ toàn thể cộng đồng.

Hơn thế nữa, để thực hiện hiệu quả đề án 996, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng các cơ chế, chính xác, tạo thuận lợi cho hoạt động đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp, tuyên truyền mạnh mẽ hơn nhằm nâng cao nhận thức. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đáp ứng và triển khai chương trình bảo đảm đo lường để gia tăng hiệu quả về sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng. Tăng cường năng lực của các tổ chức cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn,… nhằm đáp ứng nhu cầu chung.

Hiệu chuẩn có mối liên hệ như thế nào với đo lường?

Hiệu chuẩn (calibration) có thể hiểu một cách đơn giản là hoạt động so sánh phương tiện cần đo với một chuẩn đã được đề ra, để đánh giá về những sai số và các đặc trưng kỹ thuật/ đo lường của thiết bị đó. Đây là biện pháp giúp đảm bảo tính thống nhất và độ chính xác cần thiết của mọi phương tiện đo lường với chuẩn chung của quốc tế.

Các thiết bị trong đời sống, sản xuất,… sau một thời gian sử dụng đều không giữ được tính ổn định và chính xác, bởi lẽ đó, nó cần được hiệu chuẩn để kịp thời sửa chữa và điều chỉnh. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành các hoạt động kỹ thuật để xác định độ lệch của thiết bị so với chuẩn chung để đưa ra các đánh giá. Nhờ vào đó, hoạt động đo lường chính xác sẽ luôn được đảm bảo.

Vừa rồi là các thông tin về dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên và tầm quan trọng của hoạt động đo lường, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được Qúy bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hiệu chuẩn Thái Nguyên, vui lòng liên hệ Techmaster Việt Nam để biết thêm chi tiết.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

hotline techmaster
Hotline: 0908 173 345
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster