facebook

Cách Lựa Chọn Thước Đo Lỗ Phù Hợp Nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước đo lỗ khác nhau đa dạng về mẫu mã chủng loại cũng như chất lượng. Vậy làm thế nào khách hàng có thể lựa chọn được loại thước đo lỗ phù hợp với nhu cầu của mình nhất ? Giá thành lại tốt nhất ? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho quý khách “Cách lựa chọn thước đo lỗ phù hợp nhất” để quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

A. Khái quát về thước đo lỗ

1. Khái quát về thước đo lỗ

Là một dụng cụ đặc biệt được sử dụng để đo chính xác đường kính bên trong hoặc kích thước của lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết hoặc trong các loại ống. Hiện nay, trên thị trường hiện có các loại thước đo lỗ chính sau đây: Telescopic, lỗ nhỏ và loại có kèm với đồng hồ so.

2. Thước đo lỗ Telescopic là gì ?

Đây là loại thiết bị được sử dụng để đo kích thước bên trong của lỗ bằng cách chuyển kích thước bên trong đến một công cụ đo khác. Công cụ đo đó thường là một panme hoặc một thước cặp.

Thước đo lỗ sẽ được khóa bằng cách xoay đầu có khía của tay cầm và khi tiến hành đo,  thước sẽ được đưa vào một góc nhỏ với lỗ, nhẹ nhàng khóa lại với kích thước lớn hơn một chút so với lỗ ở góc đó. Sau đó, lắc tay cầm từ bên này sang bên kia, từ từ di chuyển tay cầm qua lỗ khoan đến phía bên kia. Sau đó sẽ được lấy ra và đo bằng sự trợ giúp của một panme hoặc một thước cặp.

3. Thước đo lỗ nhỏ là gì ?

Ban đầu được đặt nhỏ hơn đường kính đo được. Sau đó nó được đưa vào lỗ khoan và được điều chỉnh bằng cách xoay núm xoay tại chân đế, cho đến khi cảm nhận được áp lực có mức độ nhẹ khi máy đo được di chuyển trong lỗ khoan. Sau đó được lấy ra và đo bằng thước cặp hoặc panme.

4. Thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so là gì ?

Khác với hai loại thước đo lỗ bên trên, với thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so được chia làm các phần chính như sau: đồng hồ so ( kiểu cơ hoặc điện tử), trục đo, đầu đo ( đe & điểm tiếp xúc). Và khi đo các bạn có thể kiểm tra được trực tiếp kết quả đo ngay trên thiết bị. Giúp thao tác đo của các bạn được tiện lợi- nhanh chóng- chính xác hơn.

5. Những lợi ích của việc sử dụng thước đo lỗ 

Khi tiến hành thao tác đo đạc và kiểm tra kích thước của bất cứ vật gì nói chung và kiểm tra đường kính lỗ nói riêng thì độ chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế để đảm bảo độ chính xác cho kết quả đo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thước đo lỗ. Đây là thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho nhu cầu đo lỗ, đặc biệt là loại thước đo lỗ có bao gồm đồng hồ so đây là loại thước đo lỗ tốt nhất. Chỉ cần một loại thiết bị mà bạn vừa có thể dễ dàng tiến hành thao tác đo vừa có thể kiểm tra kết quả đo một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả cao nhất.

6.Trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm kỹ thuật

Cùng với panme, đồng hồ so hay thước cặp thì thước đo lỗ dần trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm trong  ngành kỹ thuật như  kỹ sư, thợ cơ khí, thợ máy,…. Giúp họ thực hiện thao tác đo đạc một cách nhanh chóng chính xác nhất. Ngoài ra thước đo lỗ có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi đâu từ trong nhà máy, công xưởng cho đến ra ngoài công trường. Một số loại thước đo lỗ còn được thiết kế để sử dụng cho công tác hiệu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

B . Kinh nghiệm lựa chọn thước đo lỗ phù hợp

Dưới đây là một số kinh nghiệm và tiêu chí để giúp bạn từng bước trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn loại thước đo lỗ làm sao cho tốt nhất ? Ở phần này chúng tôi sẽ tập trung vào loại thước đo lỗ được bao gồm đồng hồ so. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nhu cầu sử dụng, giá thành sản phẩm

Nhu cầu sử dụng là tiêu chí quan trọng nhất nó đóng vai trò then chốt cho việc quyết định các tiêu chí còn lại. Vì thế trước khi lựa chọn mua bất kì thiết bị nào nói chung và thước đo lỗ nào nói riêng. Thì bạn nên xác định rõ nhu cầu mình cần mua với phạm vi đo như thế nào, đồng hồ so kiểu cơ hay điện tử, ngân sách dự tính mua thước đo lỗ khoảng bao nhiêu,…

1. Phạm vi đo

Tùy từng nhu cầu đo đạc mà sẽ có phạm vi đo khác nhau như đo lỗ nhỏ, đo lỗ tiêu chuẩn, đo lỗ mù. Và thường có các phạm vi đo như sau:

– Phạm vi từ 6-10mm, 7-10mm,10-18mm,10-18.5mm dành để đo lỗ nhỏ

– Phạm vi từ 18-35mm, 35- 60mm, 50-160mm, 160-250mm, 250-450mm thường dành để đo lỗ tiêu chuẩn và đo lỗ mù

2. Độ chia thang đo

Độ chia thang đo của thước đo lỗ bao gồm đồng hồ so thường phụ thuộc vào độ chia thang đo của đồng hồ so. Thước đo lỗ gồm đồng hồ so thường được sử dụng để đo đạc và kiểm tra kích thước của lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết, trong các loại ống với thang đo có độ chia là 0.01mm hay thậm chí rất nhỏ chỉ 0.002mm. Độ chia thang đo có vai trò quyết định đến độ chính xác của kết quả đo. Giúp người thực hiện có thể thao tác được một cách chi tiết và thu lại được kết quả chính xác nhất.

3. Độ chính xác

Đối với bất kì thiết bị đo nào cũng vậy không riêng gì thước đo lỗ thì độ chính xác của thiết bị luôn là ưu tiên hàng đầu và được người sử dụng đặc biệt quan tâm. Với các hãng sản xuất thiết bị thước đo lỗ luôn cố gắng cải thiện độ chính xác của thiết bị để mang đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Tùy vào nhu cầu của mình quý khách hàng có thể lựa chọn độ chính xác cho phù hợp.

4. Giá thành sản phẩm

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm. Gía thành của sản phẩm thước đo lỗ phụ thuộc vào những yếu tố sau như phạm vi đo, thang đo, độ chính xác của thiết bị, thương hiệu, đồng hồ so kiểu cơ hay điện tử, độ bền của sản phẩm,… Thường có giá dao  động từ vài triệu đến dưới 10 triệu cho một sản phẩm.

C. Những sản phẩm thước đo lỗ tốt nhất

 Dưới đây là những sản phẩm thước đo lỗ được xem là tốt nhất đến từ hai thương hiệu nổi tiếng là Mitutoyo và Insize.

1. Thước đo lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 bao gồm đồng hồ so

Là sản phẩm thước đo lỗ nhỏ được hãng Mitutoyo nổi tiếng sản xuất. Nên Mitutoyo 511-204 có nhiều tính năng vô cùng nổi bật, giúp người sử dụng thực hiện thao tác đo lỗ một cách nhanh chóng đảm bảo độ chính xác cao.

Thiết bị có khả năng đo cực kỳ chính xác với phạm vi đo từ 10-18,5mm và thang đo có độ chia nhỏ 0.01mm  giúp cho người sử dụng dễ dàng thực hiện thao tác đo lỗ của các chi tiết có kích thước nhỏ, lỗ khoan hoặc lỗ của các loại ống nhỏ. Cùng với đó là 9 đe với các kích thước khác nhau giúp việc kiểm tra đường kính trong của lỗ đạt độ chính xác cao khi có độ sai số chỉ cho phép chỉ vỏn vẹn  ±5µm . Thích hợp với hầu hết các ứng dụng đo đường kính với độ sâu lên đến 100mm.

Mitutoyo đã sản xuất 511-204 với chất liệu cứng cáp chống chịu va đập tốt. Các điểm tiếp xúc được làm bằng hợp kim thép giúp mang lại độ bền cao cũng như khả năng chống mài mòn cho sản phẩm. Đồng hồ so còn có thêm nắp bảo vệ. Giúp kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm.

Mitutoyo 511-204 còn được tăng cường một đồng hồ so kiểu cơ 2046SB. Chỉ số đo sẽ được hiển thị qua đồng hồ so giúp người sử dụng thuận tiện theo dõi độ chênh lệch hơn. Góp phần đơn giản hóa thao tác đo đạc và kiểm tra đường kính trong và kích thước của lỗ.

Chỉ từ 4 triệu trở xuống là bạn có thể sở hữu một sản phẩm Mitutoyo 511-204 vô cùng chất lượng đến từ thương hiệu Mitutoyo

2. Thước lỗ điện tử cho dạng lỗ nhỏ Insize 2152-10

Đối với những yêu cầu đo đạc và kiểm tra kích thước lỗ của các chi tiết, lỗ khoan hoặc của các loại ống có kích thước nhỏ.  Thương hiệu “ Insize” đã đem đến cho người sử dụng dòng sản phẩm Insize 2152-10.

Insize 2152-10 được thiết kết cho phạm vi đo từ 6-10mm và thang đo được thiết kế vô cùng tỉ mỉ với độ chia cực nhỏ đến 0.002mm/0.0001˝. Giúp cho việc đo đạc trở nên dễ dàng hơn. Đi kèm với nó là các đe đo với nhiều kích cỡ khác nhau mang đến cho người sử dụng kết quả đo có độ chính xác cao. Góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác đo đạc của quý khách hàng.

Là thiết bị chuyên dụng để kiểm tra kích thước lỗ thì điều kiện tiên quyết nhất là phải đảm bảo độ chính xác của kết quả đo luôn đạt mức cao nhất.  Vì thế, với Insize 2152-10 độ sai số chỉ  vỏn vẹn ± 0.012mm. Đảm bảo khi tiến hành thao tác đo với thiết bị đo này người dùng sẽ hoàn toàn an tâm về độ chuẩn xác của kết quả.

Với Insize 2152-10 được tăng cường đồng hồ so điện tử 2108-10F, thao tác đo đường kính trong của lỗ khoan, lỗ của các chi tiết hoặc các loại ống giờ đây sẽ trở nên đơn giản  và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho người tiến hành .  Giúp cho người sử dụng vừa thực hiện thao tác đo đạc vừa giám sát được một cách trực quan kết quả đo được hiển thị rõ nét trên màn hình LCD của đồng hồ so.

3. Thước đo lỗ điện tử Insize 2122- 35A

Thước đo lỗ điện từ Insize 2122-35A được sản xuất giúp cho thao tác đo và kiểm tra thiết bị chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Insize 2122-35A  là đồng hồ đo lỗ được thiết kế với đầu đo phù hợp để kiểm tra kích thước lỗ khoan, lỗ của các chi tiết hình trụ, lỗ của các loại ống trong  phạm vi đo từ 18-35mm. Thang đo có độ chia cực nhỏ 0.002mm/0.0001˝. Đi kèm là các đe với nhiều kích cỡ khác nhau. Giúp thao tác đo đường kính trong trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và bảo đảm được kết quả có đạt độ chính xác cao nhất.

Thao tác đo đường kính trong của lỗ khoan, lỗ của các chi tiết hoặc các loại ống giờ đây sẽ trở nên đơn giản  và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho người tiến hành . Khi đã có Insize 2122-35A được trang bị đồng hồ so điện tử 2108-10F. Đây là đồng hồ so điện tử có phạm vi đo 12.7mm/0.5˝ và thang đo có độ chia cực nhỏ 0.002mm/0.0001˝.  Giúp cho người sử dụng vừa thực hiện thao tác đo đạc vừa giám sát được một cách trực quan kết quả đo được hiển thị rõ nét trên màn hình LCD của đồng hồ so. Có thể truy xuất dữ liệu bằng cáp kết nối để tiện tra cứu và đối chiếu kết quả.

Insize 2122-35A có giá thành khoảng dưới 4 triệu 500 nghìn đồng

4.Thước đo lỗ Insize 2322-35A

Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A với đầu đo có phạm vi đo từ 18-35mm, thang đo có độ chia rất nhỏ 0.01mm, độ chính xác lên tới ± 0.015mm.  Chưa bao giờ các thao tác đo diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất đến vậy . Insize 2322-35A xứng đáng là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu đo đạc đường kính trong của lỗ khoan, các loại ống, chi tiết của thiết bị.

Insize 2322-35A là đồng hồ đo lỗ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đo chính xác kích thước của lỗ khoan, lỗ của các loại ống hoặc trong các chi tiết của thiết bị. Với đầu đo có phạm vi đo từ 18-35mm và các đe đo với kích cỡ khác nhau.  Giúp thao tác đo đường kính trong trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và bảo đảm được độ chính xác đến từng mm. Mang đến hiệu quả cao cho thao tác kiểm tra đo đạc của quý khách hàng.

Được thiết kế với thang đo có độ chia nhỏ đến từng 0.01mm. Giúp cho việc đo đạc các chi tiết lỗ của thiết bị, lỗ khoan, lỗ các loại ống  đạt được sự chuẩn xác nhất. Đảm bảo tính đồng đều giữa các chi tiết mà nhờ vậy sở hữu căn cứ chính xác của kết quả mà đưa ra những phương án sử dụng hoặc bảo trì cho phù hợp.

Là một thiết bị chuyên biệt dùng để đo kích thước lỗ thì điều tiên quyết nhất là phải đảm bảo được độ chính xác trong kết quả đo luôn đạt mức cao nhất . Insize 2322-35A là thiết bị đáp ứng được điều đó với độ sai số cho phép chỉ vỏn vẹn ± 0.015mm. Tiến hành đo kiểm với Insize 2322-35A người dùng hoàn toàn an tâm về độ chuẩn xác cao trong kết quả nâng cao hiệu quả tối đa cho công việc.

Một sản phẩm vừa đo với kết quả chính xác vừa gọn nhẹ linh hoạt có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu đo khác nhau luôn là mong muốn của nhiều người sử dụng.  Là thiết bị đo lỗ có độ chính xác cao Insize 2322-35A có có kích thước nhỏ gọn. Cùng thiết kế trục có chiều dài  khoảng 250mm vô cùng nhỏ gọn giúp tạo được sự linh hoạt cho thiết bị. Dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản. Người sử dụng có thể thực hiện được thao tác đo đạc ở bất kì nơi đâu từ trong công xưởng, phòng thí nghiệm cho đến ngoài công trường xây dựng.

Insize 2322-35A  nổi bật vì sự chính xác và tinh xảo với chất liệu chính là thép đem đến độ bền bỉ cho thiết bị. Ngoài ra các đe và điểm tiếp xúc cũng được làm bằng vật liệu ceramic mang đến độ bền khả năng chống ăn mòn cao. Góp phần cải thiện cho thiết bị tăng khả năng làm việc bền bĩ với thời gian. Lựa chọn sản phẩm Insize 2322-35A là lựa chọn sự  lâu dài trong hoạt động, tiết kiệm được túi tiền mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất!

Nhờ được trang bị đồng hồ so Insize 2308-10FA  giúp thao tác đo trở nên dễ dàng hơn. Người sử dụng vừa thực hiện thao tác đo đạc vừa giám sát được trực quan kết quả đo thực tế hiển thị trên đồng hồ đo. Giúp đơn giản hóa thao tác đo đạc và giảm thiểu được sự sai lệch khi kiểm tra bằng cách truyền thống.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Insize 2322-35A  sở hữu khả năng đo chính xác với độ phân giải cực nhỏ 0.002mm.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn sơm tìm được sản phẩm ưng ý và thực hiện thao tác đo đạc được hiệu quả và chất lượng nhất. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

hotline techmaster
Hotline: 0908 173 345
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster