facebook

Mẫu Thước Cặp Nổi Bật Của Mitutoyo

Thước cặp thì chia thành 3 loại chính: thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử, thước cặp đồng hồ. Nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các mẫu thước cặp Mitutoyo. Là một thương hiệu có bề dày kinh nghiệm trên 50 năm nên các sản phẩm của Mitutoyo đều có độ chuẩn xác cao nhất và được sự tín nhiệm từ phía người tiêu dùng. Trong đó các các mẫu thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử và thước cặp đồng hồ.

Cùng với panme và đồng hồ so thì thước cặp cũng là một thiết bị đo lường không thể thiếu trong lĩnh vực cơ khí. Thiết bị này hỗ trợ người dùng kiểm tra tình trạng của các thiết bị cơ khí mà họ đang sở hữu sau một thời gian sử dụng, hoặc những chi tiết được gia công để bảo đảm tính chuẩn xác của chúng.

THƯỚC CẶP LÀ GÌ?

Thước cặp là dụng cụ đo có tính đa năng (đo kích thước ngoài, kích thước trong, đo chiều sâu) được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp. Có cấu tạo: Hàm đo trong, hàm đo ngoài, hàm cố định, hàm động, chốt hãm, đo sâu & thân thước, đơn vị mm/inch. Còn về độ chính xác ta có các loại thước cặp có độ chính xác khác nhau như: 0.1 mm, 0.05 mm, 0.02 mm. Thước cặp được phân thành 3 loại chính dựa vào đặc điểm cũng như độ chính xác.

Thước cặp cơ khí

Đây là loại thước cặp hiển thị kết quả thông qua vạch cơ khí. Vật liệu làm bằng thép không rỉ hay hợp kim chống mài mòn, chống bám bẩn. Một vài loại thước kẹp cơ đặc biệt dùng cho ngành thực phẩm thì bằng sợi thủy tinh. Thước sẽ phân biệt dựa trên thang đo và độ chính xác. Nếu cùng thang đo và độ chính xác chúng sẽ khác nhau về kiểu ngàm cặp. Ngàm cặp của thước cặp cơ sẽ dài ngắn khác nhau, ngàm đặc biệt có thiết kế riêng.

Các thước cặp có ngàm đặc biệt sẽ chuyên dụng cho một chức năng đo nào đó, thường sẽ là đo rãnh.Thước cặp cơ khí cũng sẽ phân biệt sự khác nhau qua chốt hãm thước hoặc vít chỉnh tinh. Phần lớn các loại thước cặp cơ khí sẽ hãm hay khóa thước bằng vít. Vài loại khác sẽ khóa tự động bằng nút nhấn – nhả ngay ngón tay thao tác.Chuôi đo sâu của thước cặp cơ khí, thông dụng nhất vẫn là loại chuôi bản dẹt. Trong vài tình huống đặc biệt cần đo sâu của lỗ nhỏ, tròn, bạn nên chọn loại chuôi đo dạng trụ đòn. Chuôi đo độ sâu chỉ là một tính năng mở rộng cho thước kẹp cơ khí, vì thế mặc định sẽ là dẹt.

Các Mẫu Thước Cặp Nổi Bật Nhất Đến Từ Thương Hiệu Mitutoyo

Thước cặp điện tử

Là loại thước cặp có tính tiện dụng cao, đo chính xác kích thước của các vật nhỏ. Người sử dụng có thể dễ dàng quan sát kết quả thông qua hiển thị trên màn hình điện tử một cách nhanh chóng. Về nguồn cấp pin cho thước cặp, thì hầu hết các thước cặp điện tử đều sử dụng chung một loại pin phổ thông đễ tìm kiếm trên thị trường. Cá biệt có một số loại thước dùng pin sạc, tuy nhiên nó không quá quan trọng nên bạn không cần để ý.

 

Các Mẫu Thước Cặp Nổi Bật Nhất Đến Từ Thương Hiệu Mitutoyo

Cần quan tâm đến chi tiết màn hình chỉ thị có đèn nền chiếu sáng hay không? Nếu sử dụng trong môi trường có nguồn sáng yếu hoặc quá sáng thì chi tiết có đèn chiếu sáng nền (backlit = backlight = background light) cần được quan tâm. Ngàm kẹp cao cấp, chắc chắn, kẹp phôi tròn, phôi vuông và các dạng hình học cơ bản. Đuôi thước cặp có ty đo độ sâu dạng thanh tròn hoặc bản chữ nhật. Công nghệ cảm biến thông minh (S.I.S) = SIS = Smart Inductive Sensor. Tự động ngắt nguồn khi lâu không tác động. Tự động chuyển sang chế độ chờ để tiết kiệm pin. Thước cặp điện tử có thể cài đặt vị trí ZERO tại bất cứ vị trí nào. Hoán chuyển đơn vị đo lường mm/inch. Dữ liệu sau khi đo với thước cặp có thể được truyền dẫn tới PC thông qua các giao thức truyền thông USB hoặc RS232.

Thước cặp đồng hồ

Với loại thước cặp này, người dùng sẽ quan sát kết quả đo thông qua  mặt đồng hồ số trên thước. Thước kẹp đồng hồ có cả loại thang đo hệ mét và thang đo hệ inch. Vạch chia trên thước được khắc bằng laser. Hầu hết các thước kẹp đều có tính năng chống sốc. Chống thấm nước dạng điểm sương, đáp ứng tiêu chuẩn IP40. Tiêu chuẩn của thước DIN 862. Chuôi đo sâu giống như thước cặp cơ thông thường.

Các Mẫu Thước Cặp Nổi Bật Nhất Đến Từ Thương Hiệu Mitutoyo

Ứng dụng của thước cặp

Đối với ngành thép: Các thước cặp  giúp đo lường chính xác trong ngành công nghiệp thép , đo kích thước bên trong của đối tượng làm bằng thép hoặc đo chính xác độ dày của đối tượng mong muốn mà có thể có  các hình dạng khác nhau  trong ngành công nghiệp. Thước cặp cũng mang đến sự tiện dụng khi đo độ sâu các lỗ trong một đối tượng được làm bằng thép hoặc kim loại. Ngoài ra còn có thể đo đường kính vật thể hình trụ khác nhau trong ống thép. Để đo được chính xác các chi tiết của của các vật liệu thép hoặc kim loại đòi hỏi ngoài tính chính xác của thước cần người đo phải có kỹ thuật đo lường để đạt kết quả cao.

Đối với ngành ô tô: thước cặp cũng có thể ứng dụng đo linh hoạt trong lĩnh vực ô tô, thước cặp được sử dụng phổ biến trong ngành này là loại có kích thước 0-6 inch, mặc dù loại thước cặp này không có độ chính xác cao như panme nhưng vẫn được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô.Thước cặp được dùng để đo đường kính bên trong và và bên ngoài, để đo đường kính của trục khuỷu, đường kính xi lanh, chiều cao của lò xo.

Trong phòng thí nghiệm khoa học: Trong phòng thí nghiệm khoa học thước cặp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như nghiên cứu về ảnh hưởng của nhiệt độ làm thay đổi kích thước của kim loại .Tiến hành đo kích thước  của đối tượng khi tiến hành thí nghiệm ở hai phần khác nhau .Ngoài ra , thước cặp có thể tiến hành đó các đối tượng có hình thái biến đổi thường xuyên và không thường xuyên từ bên trong và bên ngoài. Đo kích thước của kim loại khi có sự thay đổi về nhiệt độ để có thể phân tích về tính chất và vật liệu của kim loại đó.

Đối với ngành giáo dục: Được sử dụng phổ biến trong môn Vật Lý ở tất cả các cấp của trường học, trong lĩnh vực này thước cặp được dùng để dạy cho các học sinh, sinh viên biết cách đo và lấy số đo chính xác cho đối tượng nào đó hoặc chỉnh sửa lỗi thiết lập giá trị gốc “0” cho thước. Hoặc được dùng trong các phòng thì nghiệm của trường học như đo kích thước bên trong và bên ngoài của đối tượng hình trị hay một đối trượng nào đó.

Tóm lại, thước cặp được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dùng để đo đường kính trong, đường kính ngoài, độ sâu và độ dài của đối tượng. ngoài ra có thể đo bất kì phần nào của đối tượng trong bất cứ ngành nào. Với tầm quan trọng như vậy, việc lựa chọn thước cặp đến từ thương hiệu uy tính là rất quan trọng.

Các loại thước cặp đến từ thương hiệu Mitutoyo đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và độ an toàn. Giúp người dùng có được kết quả đo chuẩn xác nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho thao tác kiểm tra đo lường của người sử dụng.

Các mẫu thước cặp Mitutoyo nổi bật nhất

Mitutoyo đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm thước cặp thuộc các loại: thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử và thước cặp đồng hồ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu thước cặp  nổi bật nhất về độ chính xác- hoạt động ổn định và bền bỉ-dễ dàng sử dụng- giá cả hợp lý,  giúp cho quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Thước cặp cơ khí Mitutoyo

Đây là các sản phẩm nằm trong “Model 530” với các phạm vi đo từ 0-150mm và 0-200mm. Là loại caliper vernier tiêu chuẩn, được cấu tạo từ chất liệu thép không gỉ , vỏ mạ Satin Chrome  giúp giảm độ chói để  người dùng có thể dễ dàng đọc kết quả đo chuẩn xác. Có khả năng đo được độ sâu với chuôi đo độ sâu bản dẹt. Ngoài xem giá trị đo dưới hệ Metric với thước cặp Mitutoyo  530-108, thì người dùng còn có thể kiểm tra giá trị đo dưới hệ Metric và Inch khi sử dụng thước cặp Mitutoyo 530-104 và Mitutoyo 530-118.

530-104: Thước cặp cơ khí 0-150mm/0-6″ x 0.05mm
530-108: Thước cặp cơ khí 0-200mm x 0.05mm
530-118: Thước cặp cơ khí 0-8”/0-200mm x 0.02mm

Thước cặp cơ khí Mitutoyo 530-104 có khả năng đo trong phạm vi từ 0-150mm và có độ chia thang đo là 0.05mm -1/128″ và có độ chuẩn xác là ± 0.05mm/0.002″. Thước cặp cơ khí  Mitutoyo 530-108 và Mitutoyo 530-118 đều có phạm vi đo từ 0-200mm/0-8″ và có độ chia thang đo lần lượt là 0,05mm và 0,02mm-0,001″. Cùng với đó là có độ chuẩn xác cao Mitutoyo 530-108 là ± 0.05mm và Mitutoyo 530-118 là ± 0.03mm/0.015″. Người dùng giờ đây sẽ yên tâm hơn về sự chuẩn xác của kết quả đo và sự bền bỉ của thiết bị mang đến độ ổn định lâu dài.

H1. Thước cặp cơ khí Mitutoyo 530-104

H2. Thước cặp cơ khí Mitutoyo 530-108

H3. Thước cặp cơ khí Mitutoyo 530-118

Thước cặp Mitutoyo điện tử

Một số mẫu thước cặp điện tử nổi bật nhất của Mitutoyo là 500-181-30; 500-182-30; 500-196-30; 500-197-30. Thước cặp điện tử  Mitutoyo thường được ứng dụng chủ yếu trong phòng thí nghiệm của các trường kỹ thuật và các ngành công nghiệp khác nhau cho phép đo có độ chính xác cao.
500-181-30: Thước cặp điện tử 0-150mm x 0.01mm
500-182-30: Thước cặp điện tử 0-200mm x 0.01mm
500-196-30: Thước cặp điện tử 0-6”/0-150mm x 0.01mm
500-197-30: Thước cặp điện tử 0-8”/0-200mm x 0.01mm

Các loại thước cặp điện tử thuộc “Model 500” này cho phép người dùng thực hiện các phép đo đáng tin cậy và cung cấp nhiều lợi ích trong phạm vi từ 0-150mm hoặc 0-200mm. Trang bị bộ mã hóa cảm ứng AOS ( Cảm biến tại chỗ tiên tiến) được sử dụng cho các caliper có khả năng chống thấm hàng đầu. Nhờ sử dụng bộ mã hóa ABS cảm ứng điện từ này, mà caliper có thể được sử dụng không cần quan tâm đến sự nhiễm bẩn trên mặt chia tỷ lệ trong quá trình đo. Tín hiệu  được phát hiện sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn (nước, dầu, v.v.) trên bề mặt.

Thanh trượt thì hoạt động rất trơn tru và ổn định. Hỗ trợ thang đo ABS (ABSOLUTE) không yêu cầu cài đặt gốc sau khi bật nguồn và không giới hạn tốc độ phản hồi. Độ phân giải rất nhỏ 0,01mm cùng với độ chính xác 200 mm: ± 0,02 mm /> 200 mm: ± 0,03 mm (không bao gồm lỗi lượng tử hóa). Thời lượng pin kéo dài đến khoảng 18000 giờ mang đến sự ổn định trong suốt quá trình đo nhằm đảm bảo kết quả được chuẩn xác nhất. Mang lại sự nhanh chóng- hiệu quả cho thao tác kiểm tra đo đạc các chi tiết và thiết bị của người dùng.

H4. Thước cặp điện tử Mitutoyo 500-181-30

H5. Thước cặp điện tử Mitutoyo 500-182-30

H6. Thước cặp Mitutoyo 500-196-30

H7. Thước cặp Mitutoyo 500-197-30

Với sự hiển thị kết quả thông qua vạch số khắc trên mặt đồng hồ, thì cũng như thước cặp điện tử, người dùng dễ dàng quan sát được kết quả đo một cách nhanh chóng. Những loại thước cặp đồng hồ nổi bật nhất của Mitutoyo đó là 505-732; 505-733.
505-732: Thước cặp đồng hồ 0-150mm/0.01mm
505-733: Thước cặp đồng hồ 0-200mm/0.01mm

Đây là các thước cặp có phạm vi đo trong khoảng từ  0-150mm và 0-200mm. Sở hữu cơ chế trượt nhẹ nhàng và chống sốc cực cao. Trên bề mặt trượt có phủ lớp  titan góp phần gia tăng độ bền  kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm. Thực hiện được nhiều phép đo khác nhau như đo trong, đo ngoài, đo sâu, và đo bước. Mặt số  hiển thị có màu vàng với kí tự lớn giúp người dùng kiểm tra kết quả được chuẩn xác và đơn giản nhất. Có độ chia là 0,01mm và 1mm/ vòng cùng với độ chính xác là ± 0.02mm cho Mitutoyo 505-732 và ± 0.03mm cho Mitutoyo 505-733. Thao tác đo đạc và kiểm tra của người dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau sẽ được đơn giản hóa hơn trước.

H8. Thước cặp đồng hồ 505-732

H9. Thước cặp đồng hồ 505-733

Cách phân biệt thước cặp Mitutoyo với các sản phẩm khác

Thước chính hãng sản phẩm được làm bằng thép không gỉ nên khi cầm sản phẩm sẽ không để lại dấu vân tayCác vạch đo trên thước Mitutoyo sẽ in chìm trên thước và các vạch phân đều nhau và rõ ràng.Phía cuối chân thước sẽ có mã vạch in rõ ràng không bị mờ như các sản phẩm nháy khác.Cách bảo quản thước cặp Mitutoyo

Không được dùng thước để đo khi vật đang quayKhông đo các mặt thô, bẩn.Không ép mạnh hai mỏ đo vào vật đo.Cần hạn chế việc lấy thước ra khỏi vật đo rồi mới đọc trị số đo.Thước đo xong phải đặt đúng vị trí ở trong hộp, không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc đặt các dụng cụ khác chồng lên thước Luôn giữ cho thước không bị bụi bẩn bám vào thước, nhất là bụi đá mài, phoi gang, dung dịch tưới.Hàng ngày hết ca làm việc phải lau chùi thước bằng giẻ sạch và bôi dầu mỡKết luậnTrên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn lựa chọn mua thước cặp Mitutoyo phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm ưng ý và thực hiện thao tác đo đạc hiệu quả và chất lượng nhất. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

hotline techmaster
Hotline: 0936 532 379
zalo techmaster Zalo: 0936 532 379 messenger techmaster Nhắn tin Facebook email techmaster Gửi Mail
support techmaster