Quản lý nguồn điện là gì

Số hóa tòa nhà của bạn

Giải pháp cho doanh nghiệp của bạn

Phần mềm và dịch vụ

Quản lý nguồn điện là gì?

Theo dõi hiệu suất và phân tích mức sử dụng năng lượng
theo-doi-hieu-suat-va-phan-tich-muc-su-dung-nang-luong

Giảm chi tiêu năng lượng và đạt được các mục tiêu bền vững về năng lượng:

• Hiểu cách tiêu thụ năng lượng trong toàn cơ sở và chủ động phát hiện việc sử dụng năng lượng bất thường.
• Sử dụng công cụ chuẩn hóa năng lượng để giám sát năng lượng trong bối cảnh sản xuất để theo dõi KPI cường độ năng lượng.
• Tự động tạo báo cáo tuân thủ quy định, giảm hiệu suất năng lượng.

Điều khiển và giám sát hệ thống nguồn
dieu-khien-va-giam-sat-he-thong-nguon
Tăng tối đa khả năng sẵn sàng của nguồn và hiệu suất hệ thống điện:

• Lắp đặt đồng hồ đo công suất để có được khả năng bao quát theo thời gian thực về nguồn điện chạy qua thiết bị từ nguồn điện đến phân phối cuối cùng.
• Sử dụng rơ-le và các cầu dao để cô lập các sự cố, bỏ các tải không trọng yếu và tự động chuyển sang các nguồn điện thay thế.
• Theo dõi công suất điện trong tất cả các mạch điện để cân bằng mạch điện, tránh quá tải và đảm bảo nguồn điện dự phòng đủ khả năng sẵn sàng.

Phân tích sự kiện nguồn và điều chỉnh chất lượng nguồn
phan-tich-su-kien-nguon-va-dieu-khien-chat-luong-nguon

Giảm thiểu tác động của nhiễu điện và ngăn chặn sự cố thiết bị và hư hỏng:

• Các công cụ phân tích chất lượng điện (PQI) giúp giám sát và kiểm soát chất lượng điện chính xác và đáng tin cậy.
• Các công cụ chẩn đoán chuyên dụng bao gồm phát hiện hướng nhiễu, phát hiện mất tải và phân tích dòng thời gian sự cố.
• Thiết bị hiệu chỉnh chất lượng nguồn bao gồm bộ lọc sóng hài chủ động và bộ khôi phục điện áp động.

Quản lý hiệu suất vài sản điện
quan-ly-hieu-suat-tai-dien

Tránh thời gian ngừng hoạt động, giảm chi phí bảo trì và kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn:

• Lắp đặt các bộ cảm biến và thiết bị thông minh với các chẩn đoán trên bo mạch để cho phép bảo trì dự đoán và điều kiện.
• Chủ động gửi cảnh báo nếu có thay đổi, điểm nóng phát triển, hoặc các bộ phận thiết bị đang mòn.
• Hợp tác với các Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số để hỗ trợ quyết định của chuyên gia và các dịch vụ giám sát từ xa.

Quản lý chi phí năng lượng
quan-ly-chi-phi-nang-luong

Các giải pháp tân trang kỹ thuật số cho các tòa nhà qua ba bước đơn giản

Số hóa nguồn đóng vai trò là nền tảng trong quản lý năng lượng chủ động và vận hành các cơ sở hiệu quả. Cải tiến hệ thống điện với các thiết bị thông minh và sử dụng phần mềm quản lý nguồn để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm rủi ro là một khoản đầu tư lớn với lợi nhuận điển hình dưới hai năm.
Tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí năng lượng.

Khám phá PowerTag trong 60 giây

Quy trình số hóa nguồn dựa trên thu thập mức sử dụng năng lượng, chất lượng nguồn và dữ liệu hiệu suất tài sản điện.

Có nhiều loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như cảm biến năng lượng không dây PowerTag, đo mức tiêu thụ năng lượng và thực hiện các phép đo năng lượng có sẵn thông qua các giao thức truyền thông.

Phần mềm Quản lý năng lượng và điện năng (EPMS) được thiết kế chuyên biệt để thẩm vấn các loại thiết bị này trong toàn mạng lưới khu vực và thu thập thông tin về năng lượng và nguồn. Dữ liệu này phục vụ như là nền tảng cho phần mềm EPMS để tiếp tục xử lý và sau đó trình bày như thông tin hành động thông qua các ứng dụng web quản lý năng lượng và điện năng chuyên dụng.

Tìm hiểu thêm về Power Monitoring Expert trong 60 giây

Hợp lý hoá các hoạt động tẻ nhạt, thủ công, hoặc chưa hoàn thành trước đây. Sử dụng EcoStruxure Power Monitoring Expert, phần mềm EPMS của chúng tôi, để tự động hóa các quy trình, đơn giản hóa nhiệm vụ và giải phóng nhân lực để làm việc trên các hoạt động và dự án giá trị cao hơn.

EcoStruxure Power Monitoring Expert giúp các nhà quản lý năng lượng và nhân viên quản lý cơ sở đánh giá việc sử dụng năng lượng điện cho bạn, theo dõi hiệu suất năng lượng và quản lý chi phí năng lượng. Giải pháp cũng giúp đội ngũ vận hành và duy trì hệ thống nguồn đánh giá hiệu suất thiết bị điện, phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị nguồn, phân tích các sự cố nguồn và đơn giản hóa quản lý chất lượng nguồn.

Tìm hiểu tòa nhà của tương lai

Nắm bắt hoàn toàn nguồn của cơ sở hạ tầng bằng điện năng kỹ thuật số để tạo ra tòa nhà bền vững, linh hoạt, hiệu quả và hướng đến con người.

Tích hợp EPMS của bạn và chia sẻ thông tin năng lượng và nguồn điện với các hệ thống quản lý khác như EcoStruxure Building Operation và các hệ thống quản lý nơi làm việc tích hợp. Các ứng dụng web EPMS được nhúng vào các hệ thống khác để truy cập liền mạch vào thông tin quản lý nguồn điện từ hầu hết mọi nơi. Kết nối với đám mây để mở khóa các dịch vụ kỹ thuật số như EcoStruxure Asset Advisor và EcoStruxure Power Advisor. Hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chuyên môn để khai thác tối đa nguồn lực đầu tư số hóa và giúp xây dựng tương lai của bạn ngay hôm nay

Liên hệ bộ phận bán hàng

Đăng ký bán hàng trực tuyến và chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Quản lý năng lượng và nguồn điện kỹ thuật số trong thực tế

Trung tâm dữ liệu

Kết nối dễ dàng đến thiết bị điện của bạn để truyền đạt lớp thông tin năng lượng qua trung tâm dữ liệu. Giám sát và phân tích toàn bộ cơ sở hạ tầng phân phối – từ lối vào dịch vụ cho đến tủ rack – để giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính và vận hành.

Tìm hiểu thêm bằng cách xem bản demo trực tuyến của chúng tôi cho EcoStruxure Power Operation.

Tòa nhà

Nâng cao độ tin cậy và hiệu quả sử dụng năng lượng cho các văn phòng thương mại hoặc khuôn viên với thông tin chính xác mà bạn cần để đảm bảo thời gian hoạt động và hiệu suất thiết bị trong khi vẫn quản lý khả năng chịu trách nhiệm về năng lượng và phát triển bền vững.

Tìm hiểu thêm bằng cách xem bản demo trực tuyến của chúng tôi dành cho EcoStruxure Power Monitoring Expert.
quan-ly-nang-luong-va-ky-thuat-so-trong-toa-nha

Y tế

Hoàn hảo cho môi trường luôn cần điện trong các thiết lập chăm sóc lâm sàng. Tăng tính liên tục của dịch vụ, ngay cả đối với tải y tế nhạy cảm nhất, giảm chi phí bảo trì điện và rủi ro mất điện, và tối ưu hóa phân phối nguồn.

Tìm hiểu thêm bằng cách xem bản demo trực tuyến của chúng tôi dành cho EcoStruxure Power Monitoring Expert.

Công nghiệp

So sánh hiệu quả sử dụng năng lượng trên các tòa nhà, nhà máy hoặc đường dây xử lý. Phân tích hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng bằng loại tải và đảm bảo tuân thủ hiệu quả sử dụng năng lượng. Đơn giản hóa việc giám sát và phân tích chất lượng điện để bảo vệ các thiết bị nhạy cảm.

Tìm hiểu thêm bằng cách xem bản demo trực tuyến của chúng tôi dành cho EcoStruxure Power Monitoring Expert.

EcoXperts: Những nhân tố hỗ trợ các tòa nhà trong tương lai

Được Schneider Electric đào tạo và chứng nhận, EcoXperts là “công cụ” triển khai EcoStruxure. Chọn một đối tác EcoXpert để cung cấp các giải pháp phát triển bền vững, có khả năng phục hồi, hiệu quả siêu cao và tối ưu hóa hiệu suất và sức khoẻ cho tòa nhà
nhng-nhan-to-ho-tro-cac-toa-nha-tuong-lai

Bạn cần trợ giúp

Bắt đầu ở đây!

Tìm câu trả lời ngay. Tự tìm kiếm giải pháp, hoặc kết nối với một trong các chuyên gia của chúng tôi.

Liên hệ hỗ trợ

Liên hệ với nhóm chăm sóc khách hàng của Schneider để nhận thêm thông tin, được hỗ trợ kỹ thuật, trợ giúp khiếu nại và các thông tin khác.

Nơi mua hàng?

Dễ dàng tìm nhà phân phối Schneider Electric gần bạn nhất.

Tìm kiếm câu hỏi thường gặp

Nhận câu trả lời bạn cần bằng cách duyệt tìm những Câu hỏi thường gặp (FAQ) liên quan đến chủ đề.

Liên hệ bộ phận bán hàng

Đăng ký bán hàng trực tuyến và chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

1. Quản lý nguồn điện là gì?   

Quản lý nguồn tăng cường khả năng sẵn sàng và độ ổn định của nguồn điện và đảm bảo cung cấp chất lượng nguồn tốt trong các hệ thống và tòa nhà trọng yếu. Ngoài ra, các hệ thống quản lý nguồn giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn và hoạt động tuân thủ các hệ thống phân phối nguồn của bạn.    

2. Tại sao lại cần hệ thống quản lý nguồn?    

Khi hệ thống điện dần trở nên phức tạp hơn, nhu cầu hệ thống quản lý nguồn ngày càng tăng. Với nhiều loại tải điện, các nguồn điện phân phối được thiết kế tích hợp, và các thiết bị ngày càng trở nên quan trọng hơn, hệ thống điện liên tục được thay đổi với các công nghệ tiên tiến. Tất cả sự phức tạp và rủi ro này nhấn mạnh vào nhu cầu giám sát toàn diện để bạn có thể kiểm soát dữ liệu theo thời gian thực trong toàn hệ thống phân phối nguồn. Các hệ thống quản lý nguồn điện giúp tránh điện giật, ngăn ngừa cháy nổ, cải thiện thời gian hoạt động bằng cách giúp tránh mất điện bất ngờ và hơn thế nữa.     

3. Các giải pháp quản lý nguồn của Schneider Electric   

Schneider Electric giới thiệu các giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả và tiên tiến kỹ thuật, được hỗ trợ bởi các dịch vụ và phần mềm quản lý nguồn và cải tiến. Là một phần của các giải pháp cải tạo nâng cấp, chúng tôi cung cấp số hóa nguồn, đóng vai trò cơ bản trong hoạt động cơ sở hiệu quả và quản lý năng lượng chủ động. Sử dụng phần mềm quản lý nguồn và thiết bị thông minh cũng như cải tiến hệ thống điện cải tiến hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm rủi ro, biến hệ thống trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời. Hơn nữa, các thiết bị như cảm biến năng lượng không dây PowerTag sẽ đo mức tiêu thụ năng lượng và cung cấp dữ liệu thông qua các giao thức truyền thông. Các giải pháp và phần mềm quản lý năng lượng và điện được thiết kế để thẩm vấn các thiết bị này trong toàn mạng lưới khu vực địa phương và thu thập thông tin về điện và năng lượng.    

4. Phần mềm quản lý năng lượng ngày nay   

Phần mềm quản lý năng lượng ngày nay đóng một vai trò không thể thiếu trong quản lý nguồn hiệu quả dựa trên dữ liệu thời gian thực. Các giải pháp của Schneider Electric dựa trên các nền tảng vững chắc và dựa trên IoT như EcoStruxure Power Design, hỗ trợ thiết kế và tính toán nguồn cấp điện, EcoStruxure Power Operation, EcoStruxure Power Monitoring Expert và nhiều hơn nữa.