TỔNG QUAN VỀ CÁC THIẾT BỊ ĐO GHI

Trong công nghiệp, trong các tòa nhà công cộng cũng như trong khu vực bảo quản, sản xuất đều cần phải đo lường và lưu trữ các thông số liên quan đến không khí. Ngoài nhiệt độ và độ ẩm, giá trị CO₂ cũng là thông tin cần thu thập để đảm bảo chất lượng không khí trong nhà. Để đảm bảo IAQ (chất lượng không khí trong nhà), bạn cần có cái nhìn tổng quan, thường xuyên về sự thay đổi của các thông số này. Một máy đo tự ghi sẽ được sử dụng hiệu quả trong tình huống này. Một bộ đo ghi giao tiếp USB có thể đảm bảo xử lý nhiệm vụ này đặc biệt dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, tại Testo vẫn còn những giải pháp thiết thực hơn nữa. Các yếu tố khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến việc đưa ra lựa chọn các thiết bị đo ghi dữ liệu phù hợp:

– Những giá trị nào có thể được đo bằng thiết bị đo – ghi Testo?

– Làm thế nào để đo lường chính xác?

– Có thể đo lường một cách liên tục trong thời gian dài không?

– Pin sạc với tuổi thọ là bao lâu?

– Có chi phí phát sinh trong khi sử dụng thiết bị đo Testo không?

– Phần mềm nào được sử dụng chung với thiết bị đo Testo?

TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐO GHI TESTO

Thiết bị đo ghi wifi Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI CÓ WIFI

Đo ghi tự động, dễ dàng cài đặt và vận hành.

Thiết bị đo ghi giao tiếp USB Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI GIAO TIẾP USB

Đo – ghi dữ liệu toàn diện và đáng tin cậy.

Thiết bị đo ghi nhiệt độ Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI NHIỆT ĐỘ

Thiết bị hỗ trợ cần thiết cho việc ghi dữ liệu nhiệt độ.

Thiết bị đo ghi độ ẩm Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI ĐỘ ẨM

Đo – ghi các giá trị độ ẩm/ nhiệt độ chính xác và đáng tin cậy.

Thiết bị đo ghi áp suất Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI ÁP SUẤT

Giám sát chi tiết áp suất và các thông số khác.

Thiết bị đo ghi CO2 Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI CO2

Hoàn hảo để giám sát các giá trị không khí trong khu vực sinh sống và làm việc.

Thiết bị đo ghi tia UV Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI TIA UV

Theo dõi hiệu quả, thu thập đầy đủ dữ liệu về việc tiếp xúc với ánh sáng và bức xạ UV.

Thiết bị đo ghi dữ liệu sốc Testo

THIẾT BỊ ĐO GHI DỮ LIỆU SỐC

Ghi lại dữ liệu về rung động, độ sốc để giám sát vận chuyển được tối ưu hơn.

THIẾT BỊ ĐO GHI - LÝ DO TẠI SAO CHÚNG QUAN TRỌNG?

Liệu bộ đo ghi có nên được tích hợp vào một hệ thống hoặc các phòng. Nồng độ CO₂ cao, độ ẩm không chính xác, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể có ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái và tính an toàn của công nhân viên đang hoạt động trong không gian này. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra được các giá trị này, bạn có thể hành động nhanh chóng trước những thay đổi bất thường. Do đó, một bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm cho bạn tùy chọn phát hiện khi độ ẩm đặc biệt cao hoặc thấp. Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu các thông số giám sát vượt ngưỡng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra một kế hoạch thông gió hiệu quả.

Đặc biệt trong công nghiệp, bộ ghi dữ liệu của Testo sẽ giúp bạn giảm áp lực về công việc khi theo dõi nhiệt độ và khí gas hàng ngày. Khi mua thiết bị đo – ghi Testo, bạn sẽ nhận được cảnh báo âm thanh khi các giá trị giám sát vượt ngưỡng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các chuỗi cung ứng lạnh hiện nay.

Độ chính xác của các phép đo có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giám sát của bạn. Khi hàng hóa dễ hỏng hoặc rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ sốc,… các công cụ được sử dụng lại càng phải đo chính xác hơn. Tuổi thọ của pin sạc cũng là một khía cạnh quan trọng. Lưu trữ dữ liệu vẫn phải được đảm bảo ngay cả khi thiết bị không còn nguồn điện. Một hệ thống giám sát dữ liệu hoàn chỉnh là một lựa chọn đặc biệt cần thiết với bạn. Chúng được thiết kế sao cho dữ liệu được truyền trực tiếp đến các thiết bị đầu cuối. Lợi thế mà việc này mang lại cho bạn:

– Kiểm tra chính xác các giá trị 

– Tiết kiệm thời gian và chi phí

– Truyền dữ liệu đo lường qua sóng radio hoặc Ethernet

– Phát cảnh báo âm thanh nếu các giá trị đo vượt ngưỡng

THIẾT BỊ ĐO GHI: VỚI NHIỀU PHIÊN BẢN KHÁC NHAU

Thiết bị đo ghi của Testo được thiết kế với nhiều kiểu dáng, tính năng khác nhau để có thể phù hợp cho mọi ứng dụng. Việc sử dụng Bộ ghi dữ liệu để đo nhiệt độ là đặc biệt phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên, tại Testo cũng có những phiên bản khác để bạn có thể lựa chọn. Một trong số đó có thể nhắc đến bộ đo ghi dữ liệu CO₂. Thiết bị này có thể đo nồng độ khí CO₂ trong không khí. Ngoài ra, Bộ ghi dữ liệu CO có thể được quan tâm đặc biệt ở những khu vực có nhiều người làm việc hoặc học tập trong một không gian nhỏ. Nó chỉ ra thời điểm hợp lý để thông gió cho các phòng giúp tiết kiệm chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Cường độ tia UV có thể ảnh hưởng đến chất lượng, đặc biệt là trong lưu trữ hàng hóa. Có thể đo thông số này bằng máy ghi dữ liệu UV. Cũng giống như cường độ tia UV, tác động và rung động cũng có thể dẫn đến hư hỏng, chẳng hạn như trong quá trình vận chuyển vắc-xin. Bộ ghi dữ liệu sốc có thể cung cấp thông tin về các hoạt động này trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

– Có thể hợp lý hơn khi sử dụng nhiều bộ ghi dữ liệu kết hợp

– Có thể đo nhiệt độ, nồng độ CO₂ hoặc độ Sốc

– Kết quả đo được thể hiện rõ ràng và chi tiết

Nhiều phiên bản thiết bị đo ghi Testo

TRUYỀN DỮ LIỆU CỦA THIẾT BỊ ĐO GHI TESTO

Bạn sẽ tìm thấy nhiều Model ghi dữ liệu khác nhau tại Testo, tức là bạn có thể đảm bảo các khu vực bạn muốn thực hiện phép đo được trang bị theo cách tốt nhất và phù hợp nhất có thể. Nhưng trọng tâm vẫn phải dùng những thiết bị đo cho kết quả đo chính xác, điều này rất quan trọng cho việc phân tích và đánh giá dữ liệu. Vậy cách dữ liệu có thể được truyền đi để phân tích cũng là một câu hỏi thú vị. Tính bảo mật của dữ liệu và chu kỳ đo lường của các phép đo cũng là một yếu tố quan trọng. Có hai model khác nhau khi nói đến truyền dữ liệu và sử dụng các thiết bị:

Testo đo ghi giao tiếp USB

THIẾT BỊ ĐO GHI GIAO TIẾP USB

Bộ ghi dữ liệu giao tiếp USB rất phổ biến vì chúng được sử dụng trong hầu hết các trường hợp, nó có thể được sạc lại nhanh chóng và nó cung cấp khả năng bảo mật dữ liệu đo lường tối ưu. Bộ ghi dữ liệu kiểu này cũng đã có chứng chỉ hiệu chuẩn và tệp cấu hình. Điều này giúp bạn có thể tạo và in dữ liệu trực tiếp trên thiết bị đầu cuối dưới dạng tệp PDF. Việc phân tích sau đó có thể được thực hiện ngay lập tức. Ưu điểm của bộ ghi dữ liệu giao tiếp USB:

– Tạo tệp PDF trên thiết bị đầu cuối

– Thời gian hoạt động rất linh hoạt

– Dễ sử dụng

– Đã bao gồm một tệp cấu hình

THIẾT BỊ ĐO GHI CÓ WIFI

Bộ ghi dữ liệu không dây WIFI là một phiên bản khác trong các thiết bị của Testo. Chúng đặc biệt hợp lý khi làm việc với mạng LAN không dây, khi bạn muốn sử dụng phép đo dữ liệu để kiểm tra một số khu vực lớn hoặc gồm nhiều phòng. Dữ liệu sẽ được truyền đến thiết bị đầu cuối đã chọn và bạn có thể theo dõi tất cả các khu vực một cách dễ dàng, đầy đủ. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể cả thời gian và chi phí.