1. Kiểm soát lỗi bộ điều chỉnh áp suất không khí

Bộ điều chỉnh áp suất không khí điều khiển này nhằm mục đích giữ cho các bộ phận bên trong luôn khô ráo. Thoạt nhìn, khách hàng này nghĩ những gì họ nghe thấy là tiếng thông hơi bình thường, nhưng khi hình dung âm thanh bằng Fluke ii900 thì thấy có hai điểm rò rỉ. Đây không phải là sự thông hơi bình thường. Đúng hơn, các vòng đệm đã bị hỏng khiến không khí bị rò rỉ.

2. Quá trình ngưng tụ bảng điều khiển van

Bảng điều khiển này dành cho van xử lý (điện và khí nén). Khách hàng này phàn nàn về sự cố điện vô căn cứ. Hóa ra, nguyên nhân cốt lõi hoàn toàn không phải do điện. Fluke ii900 xác định máy sấy khí nén hoạt động không hiệu quả, gây ra hiện tượng ngưng tụ trong khu vực và cuối cùng khiến các bộ phận điện bị hỏng.

3. Ăn mòn bộ điều chỉnh áp suất

Bộ điều chỉnh áp suất bị ăn mòn nghiêm trọng và không còn hoạt động. Bộ điều chỉnh là một phần của thiết bị có khí nén, nitơ và carbon dioxide. Khách hàng này có bộ điều chỉnh áp suất liên tục bị hỏng nhưng không thể tìm ra nguyên nhân. Fluke ii900 đã xác định chính xác những rò rỉ carbon dioxide nhỏ ở gần đó mà theo thời gian có thể khiến các bộ phận bị hỏng, ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian hoạt động và/hoặc chất lượng. Nguyên nhân sâu xa của nhiều thất bại không được chú ý.

4. Thời gian ngừng hoạt động của bộ truyền động van

Đây là thiết bị truyền động van trong hệ thống khí nén. Khách hàng này không biết về sự rò rỉ này và đã bù đắp bằng cách tăng áp suất không khí điều khiển. Hậu quả không lường trước được là áp suất vượt quá mức tối đa ở các thiết bị khác. Điều này càng làm giảm độ tin cậy của quy trình và gây ra thời gian ngừng hoạt động.

5. Rò rỉ ống dẫn khí trong vòng đệm và chốt

Hệ thống ống dẫn buồng sơn. Có nhiều chỗ rò rỉ, trong đó các miếng đệm không tốt và ốc vít bị lỏng hoặc thiếu hoàn toàn. Những loại rò rỉ này có khả năng phải đóng cửa nhà máy hoặc góp phần xả thải ra môi trường. Việc bảo trì đã được thực hiện trên thiết bị này chỉ một tuần trước đó và các rò rỉ đã không bị phát hiện.

6. Rò rỉ đường dẫn khí ô tô làm giảm hiệu suất

Đường dẫn khí ô tô trong xe bán tải bị rò rỉ không khí Đây là những đường dẫn khí nén trong xe bán tải. Rò rỉ trong hệ thống khí nén là một khiếm khuyết về chất lượng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các hệ thống trên tàu. Các phương pháp phát hiện rò rỉ thông thường cực kỳ tốn thời gian trong những tình huống này và có thể dễ dàng bỏ qua các loại rò rỉ này.

7. Rò rỉ hồ chứa sản phẩm gây ô nhiễm

Bình chứa sản phẩm có rò rỉ không khí Sản phẩm này chứa bột silo hoặc bánh mì để làm vách nhựa vinyl. Sự rò rỉ như thế này có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của lô, chẳng hạn như sự nhiễm bẩn của sản phẩm do sự xâm nhập của các hạt môi trường. Các chất ô nhiễm cũng có thể làm tắc nghẽn silo và khiến nó ngừng hoạt động, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến. Fluke ii900 đã xác định vòng chữ O bị hỏng hoặc đai ốc bị vặn quá chặt trên cửa thùng chứa.

8. Rò rỉ hệ thống thu gom bụi dẫn đến hiệu suất kém

Hệ thống thu gom bụi có rò rỉ không khí Trong hệ thống thu gom bụi này, ii900 đã phát hiện thấy rò rỉ trong khí nén vận hành máy lắc trong hệ thống. Loại rò rỉ này gây ra hoạt động kém hiệu quả và có thể dẫn đến việc phải bảo trì thêm hoặc làm giảm hiệu suất hoặc tình trạng tắc nghẽn.

9. Rò rỉ đường ống HVAC tạo ra cơ hội hỏng hóc

Đường ống HVAC có rò rỉ không khí Mất áp suất hoặc chân không trong đường ống HVAC có thể dẫn đến ô nhiễm, thiết bị bị lỗi hoặc các vấn đề an toàn môi trường nếu không thông gió đúng cách.

10. Vòng bi lăn trên cao quá cao để đáp ứng mọi nhu cầu bảo trì

Vòng bi lăn trên cao có rò rỉ không khí Đây là hệ thống băng tải dùng để di chuyển các thùng hàng khắp cơ sở. Vòng bi lăn yêu cầu bảo trì liên tục. Trong ví dụ này, khách hàng đã chi 4 triệu USD cho giàn giáo để xây dựng lối đi lên các khu vực trên cao nhằm kiểm tra và bảo trì theo yêu cầu về hiệu suất. Họ thường xây dựng giàn giáo sai vị trí hoặc kiểm tra những khu vực không cần bảo trì. Fluke ii900 cho phép kiểm tra toàn cảnh từ tầng trệt.

11. Điều khiển điều hòa không thông gió đúng cách

Kiểm soát điều hòa không khí với rò rỉ không khí Hình ảnh được cung cấp bởi ADG Concepts

Đây là bộ điều chỉnh không khí điều khiển phía trên van xử lý. Vỏ bị rò rỉ là van một chiều. Miếng đệm giữa hai bề mặt lắp đặt bị hỏng, chứng tỏ thiết bị này không xả áp suất dư thừa mà chỉ bị rò rỉ.

12. Bể chứa ngoài trời rò rỉ khí đắt tiền

Điều khiển bể chứa ngoài trời bằng rò rỉ Argon Kết nối bể chứa ngoài trời với rò rỉ Argon Đây là bể chứa argon ngoài trời. Tại cơ sở này, argon được dẫn từ bể chứa này vào cơ sở và được sử dụng trong quá trình sản xuất. Argon là một loại khí đắt tiền và khi van bị rò rỉ, đồng nghĩa với việc tiền sẽ chảy thẳng ra khỏi bể.

13. Rò rỉ robot ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Thiết bị robot bị rò rỉ không khí Thiết bị robot bị rò rỉ không khí trong cốc hút khí nén Đây là robot gắp và đặt có giác hút khí nén. Nếu lực hút hoặc bộ truyền động yếu, các bộ phận được chọn có thể bị rơi hoặc không được đặt đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thông thường khi có báo cáo về vấn đề hút, tất cả các bộ phận đều được thay thế vì rất khó để xác định vấn đề. Thay vì cần kiểm tra từng cốc một cách độc lập, bạn có thể kiểm tra rò rỉ bằng Fluke ii900 trong quá trình vận hành.

14. Rò rỉ hệ thống hơi nước rất tốn kém

Hệ thống hơi bị rò rỉ

Hệ thống hơi nước này có rò rỉ ở bẫy hơi. Sản xuất hơi nước rất tốn kém. Những loại hệ thống này thường không thể truy cập được, gây khó khăn cho việc xác định vấn đề.

Rò rỉ khí hoặc khí có thể khó xác định, đặc biệt nếu bạn không biết tìm ở đâu. Những ví dụ này cho thấy rằng rò rỉ có thể ở nhiều nơi hơn so với hệ thống khí nén hoặc khí đốt cơ bản và các vấn đề mà những rò rỉ này gây ra có thể rất tốn kém.

Sử dụng Máy chụp ảnh công nghiệp âm thanh Fluke ii900, bạn có thể dễ dàng xác định những loại này cũng như các loại rò rỉ không khí hoặc khí khác để duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống.