Tăng thời gian Uptime và Độ tin cậy trong Data Center

Xây dựng một trung tâm dữ liệu đáng tin cậy và an toàn

Quản lý cơ sở vật chất
(Nguồn cấp)

Quản lý cơ sở vật chất
(Hệ thống làm mát)

Phòng Server/IT/
cơ sở hạ tầng cáp

Quản lý điện năng hiệu quả đóng vai trò then chốt


Đảm bảo độ tin cậy với hệ thống quản lý điện năng được duy trì hiệu quả

fluke bộ chuyển mạch

Bộ chuyển mạch – Chất lượng điện năng

Độ sạch của điện năng có thể được xác định thông qua nghiên cứu tải, từ đó suy ra tình trạng chất lượng điện năng của cơ sở. Một số vấn đề thường gặp bao gồm tăng sụt áp, dao động điện áp, sóng hài và quá độ điện áp.

Máy phân tích chất lượng điện Class A Fluke 1777 giúp bạn dễ dàng phân tích các sự kiện chất lượng điện và xử lý sự cố. Thiết bị này cũng hỗ trợ nghiên cứu năng lượng để lập kế hoạch cho nhu cầu tăng công suất điện để mở rộng quy mô.

Bộ chuyển mạch – Vấn đề về điện

Các vấn đề về điện có thể xảy ra tại khu vực cầu dao và gây ảnh hưởng đến nguồn cấp cho máy chủ. Khi quét các bộ phận trong khu vực phân phối điện như tủ bảng điện, hãy chú ý đến các tiếp điểm và thiết bị đầu cuối để tìm dấu hiệu các mối nối bị lỏng và mất kết nối có thể là nguyên nhân dẫn đến dừng hoạt động.

Hệ thống UPS (bộ lưu trữ điện dự phòng)

Có một số thành phần cung cấp chức năng dự phòng khi nguồn điện lưới bị ngắt. Nguồn dự phòng này được kích hoạt bởi ắc quy, bộ chuyển mạch tĩnh, biến tần và nối đất.

UPS – Ắc quy

Không cần ngắt kết nối hay xả ắc quy để thực hiện bảo trì. Máy phân tích ắc quy Fluke BT521 có thể đo lường sức khỏe ắc quy thông qua các thông số chính như điện áp, nội trở và nhiệt độ của từng cell ắc quy theo tiêu chuẩn IEEE1188.

UPS – Thiết bị chuyển mạnh tĩnh

Nhiều loại công tắc nguồn tự động có sẵn để cung cấp nguồn điện liền mạch giữa các nguồn cấp ở hạ nguồn của hệ thống UPS. Thời gian truyền có thể nhanh tới 4ms.

Sử dụng Máy đo hiện sóng di động của Fluke để thực hiện bảo trì phòng ngừa thường xuyên nhằm xác định trạng thái của các thiết bị chuyển mạch – kiểm tra và đo lường chính xác thời gian chuyển giao tại site.

UPS – Hệ thống nối đất

Nối đất kém không chỉ làm tăng rủi ro hư hỏng thiết bị mà còn rất nguy hiểm. Dòng điện cần một đường dẫn an toàn xuống đất. IEEE khuyến cáo giá trị điện trở tiếp địa nên nhỏ hơn 5 ohm.

Máy Fluke 1625-2 hỗ trợ kiểm tra điện trở đất trong cơ sở sử dụng công nghệ tiên tiến không cần đóng cọc.

fluke máy phát điện

Máy phát điện

Việc thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy phát điện dự phòng để giảm thiểu hỏng hóc là rất quan trọng. Một vài bài kiểm tra bạn nên thực hiện bao gồm:

  • Kiểm tra bất kỳ rò rỉ chất lỏng nào bằng camera nhiệt Fluke để nhanh chóng phát hiện các vị trí rò rỉ.
  • Tại các cơ sở lớn hơn với nhiều máy phát điện và thiết bị đóng cắt song song, hãy đảm bảo các máy phát điện chạy đồng bộ (cùng vòng / phút và cùng pha với nhau) để tránh downtime. Máy hiện sóng Fluke 190 Series-III kiểm tra dạng sóng để người dùng hình dung hoạt động thực tế của các thiết bị này và đảm bảo nó đúng pha.

Một hệ thống HVAC được bảo trì tốt là rất cần thiết để hỗ trợ tải làm mát


Xem giải pháp bảo vệ hệ thống cơ điện tử

fluke hệ thống làm mát

Chiller và Tháp giải nhiệt

Dòng chảy của nước trong chu trình trao đổi nhiệt có thể gặp một số vấn đề nhất định. Quạt trong tháp giải nhiệt bị hỏng sẽ gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt. Nhiệt độ của nước trong đường ống có thể cho thấy vấn đề cách nhiệt. Những vấn đề này có thể được xác định bằng máy chụp ảnh nhiệt như camera nhiệt Fluke TiS75 +.

Động cơ và Biến tần

Động cơ đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn động cả bơm và quạt làm mát cho hệ thống HVAC. Bộ biến tần điều khiển tốc độ của động cơ để điều chỉnh theo yêu cầu tải.

Các hệ thống cơ khí này có thể bị hỏng hóc cơ học. Nắm bắt các dấu hiệu ban đầu của sự cố với Máy đo độ rung Fluke 810. Thiết bị này chẩn đoán các lỗi cơ khí và cung cấp câu trả lời cho các vấn đề cơ học như bạc đạn, lệch trục, v.v.

Đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ vận hành tối ưu


Xem giải pháp bảo trì và chẩn đoán cho phòng server và tủ rack

fluke phòng server

Tủ rack (Server rack)

Ảnh nhiệt rất hữu ích để kiểm tra ổ điện, nguồn cấp trên các tủ rack cũng như các mối nối điện. Bạn có thể xem xét các vấn đề quá nhiệt do lỏng kết nối và quá tải.

Một máy chụp ảnh nhiệt có thể giúp bạn tránh rủi ro hư hỏng thiết bị thông qua việc quét kiểm tra hằng ngày mà không ảnh hưởng gì đến vận hành. Sử dụng Fluke TiS75+ để nhận diện vấn đề dễ dàng hơn.

Nhiệt độ và Độ ẩm

Tải làm mát trong phòng server là một phần không thể thiếu để đảm bảo nhiệt độ môi trường không quá 22 độ C và bảo vệ máy chủ.

Bên cạnh nhiệt độ, độ ẩm cũng có thể là tác nhân gây ra ăn mòn các thiết bị điện tử. Kiểm tra nhanh và ghi lại chính xác trị số nhiệt độ và độ ẩm với Fluke 971 để đảm bảo môi trường tối ưu cho phòng server.

Luồng khí

Một điều quan trọng cần cân nhắc khi thiết kế Trung tâm dữ liệu là hướng luồng không khí để giảm lượng nhiệt do thiết bị tập trung trong phòng máy chủ tỏa ra. Hãy kiểm tra và xác minh hiệu quả làm mát bằng Máy đo lưu lượng gió Fluke 922.

Bên cạnh việc xác định luồng không khí, Fluke 922 có thể được sử dụng để xác định áp suất dương và vận tốc không khí của hệ thống HVAC. Đo chênh áp và áp suất tĩnh, vận tốc và luồng không khí để xác định bộ lọc khí bị tắc và đánh giá hiệu quả của bộ xử lý khí và máy nén

Kích thước hạt trong không khí

Các cơ sở CNTT thường sử dụng tiêu chuẩn ISO 14644-1 để xác định mức độ không khí sạch trong phòng CNTT hoặc Máy chủ. Các chất gây ô nhiễm thông thường như bụi tĩnh điện có thể ảnh hưởng đến máy chủ, dẫn đến mất dữ liệu và reset.

Máy đếm hạt cầm tay Fluke 985 đánh giá chất lượng không khí một cách dễ dàng và chính xác bằng cách cung cấp số lượng hạt trong khu vực.

FNET Versiv™ Cable Analyzer™

Dòng máy đo phân tích cáp đồng và quang Versiv của Fluke Networks sẽ kiểm tra và chứng nhận các kết nối cáp mạng theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất như TIA-568 và ISO 11801, đảm bảo các dịch vụ mạng sẽ chạy đúng tốc độ Ethernet mong muốn

Chứng nhận hiệu suất của thân cây MPO về mất mát và phân cực

Máy đo sợi quang MultiFiber Pro là thiết bị kiểm tra sợi quang đầu tiên có thể đo chứng nhận các sợi quang MPO mà không cần sử dụng dây chuyển đổi. Bộ máy đo sợi quang MPO đơn mốt và đa mốt này giúp loại bỏ sự phức tạp của vấn đề phân cực và làm cho việc đo kiểm các cát-xét MPO trở nên dễ dàng hơn.

Kiểm tra sợi

Dụng cụ soi chiếu hình ảnh bề mặt đầu nối sợi quang FI-3000 sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các bề mặt đầu nối sợi quang theo tiêu chuẩn IEC 61300-3-35 và đưa ra kết quả Đạt/Không đạt một cách tự động. Nó còn có thể tích hợp với các thiết bị đo chứng nhận kết nối cáp Versiv và phần mềm quản lý kết quả đo LinkWare giúp đơn giản hóa quá trình vận hành và tạo tài liệu, linh động trong việc kiểm tra và chia sẽ dữ liệu ngay trên điện thoại di động.

Máy dò sợi sống FiberLert™

Nhanh chóng kiểm tra trình trạng hoạt động, sự phân cực và kết nối của sợi quang bằng thiết bị FiberLert™. Công cụ có kích thước bỏ túi này giúp nhanh chóng kiểm tra các dây nhảy hoặc cổng kết nối sợi quang đơn mốt, đa mốt, loại đầu nối UPC và APC bằng một đầu dò không tiếp xúc/không nhiễm bẩn. Tính năng LightBeat ™ nhấp nháy đèn LED, cho biết tình trạng bật nguồn và pin tốt, thiết bị FiberLert ™ sẽ tự động tắt sau năm phút không hoạt động để kéo dài tuổi thọ pin (bao gồm 2xAAA).

Bộ dụng cụ làm sạch sợi quang

Bụi, bẩn và các chất gây ô nhiễm khác là kẻ thù số một của quá trình truyền dữ liệu tốc độ cao thông qua cáp sợi quang.

Bộ dụng cụ vệ sinh sợi quang của Fluke Networks không có xơ vải, giúp tối ưu hóa quá trình làm sạch khô và ướt bằng các dụng cụ tẩy rửa nhanh sạch dễ sử dụng như QuickClean, các thẻ/khối làm sạch và bút dung môi tốt nhất giúp làm sạch cả dây đấu nối và bề mặt đầu nối sợi quang bên trong các hộp đấu nối quang.